Hội Phụ Nữ Cờ Vàng New England

Dân Tộc Việt Nam Tự Do – Quê Hương Việt Nam Trường Tồn

Steve Jobs, người đồng sáng lập Apple qua đời

Posted by Webmaster on October 7, 2011

Steve Jobs

Steve Jobs

07:44:pm 05/10/11 | Tác giả: Đàn Chim Việt

Đồng sáng lập và cựu giám đốc điều hành Steve Jobs, một trong số các CEO Mỹ sáng giá nhất của thế hệ của ông, qua đời hôm thứ Tư, ngày 5 tháng 10 năm 2011, ở tuổi 56, sau những năm tháng chống chọi với ung thư. Cái chết của Jobs được Apple công bố trong một tuyên bố vào cuối ngày hôm nay.

Steve Jobs, biểu tượng của Silicon Valley, người đã cho thế giới iPod và iPhone từ chức Giám đốc điều hành của tập đoàn công nghệ lớn nhất thế giới trong tháng Tám năm nay, trao quyền cho giám đốc điều hành hiện tại Tim Cook. Jobs được coi là trái tim và linh hồn của một công ty có số thu vượt Exxon Mobil, từng được coi là có giá trị nhất ở Mỹ. 

Steve Jobs với khả năng siêu việt cùng niềm đam mê và nhiệt tình đã chính là nguồn gốc của vô số sáng kiến làm phong phú và cải thiện tất cả cuộc sống của chúng ta. Thế giới trở nên tốt hơn bởi vì có Steve,”  Apple trong một tuyên bố thông báo qua việc ra đi của ông. “Tình yêu lớn nhất của ông cho vợ mình, Laurene, và gia đình, chúng tôi chia sẻ mất mát lớn lao này với họ.”

Một trang web đã được gia đình ông lập ra để nhận những lời chia buồn từ công chúng và những người hâm mộ.

Cuộc đời và sự nghiệp:

Steve Jobs sinh năm 1955, tại  tại thành phố San Francisco, bang California. Cha mẹ ông, một sinh viên người Syria và một nữ sinh Mỹ đã quyết định cho đứa con từ khi còn mang thai.

Steve Jobs được một gia đình nhận nuôi và đặt tên là Steven Paul Jobs.

17 tuổi vào đại học tại Mỹ thuật ở Portland nhưng một thời gian sau ông bỏ học vì thấy không phù hợp và không muốn tốn tiền của cha mẹ nuôi vì học phí quá cao. Thời gian này, Steve Jobs phải ngủ dưới sàn nhà ở nhà người bạn và đi bán vỏ chai nước ngọt để lấy tiền ăn và đôi khi phải tận dụng những bữa ăn miễn phí. Ông theo học lớp thư pháp nhưng 10 năm sau biết là mình chọn nhầm ngành nghề.

Năm 1976, chàng thanh niên 21 tuổi Steve Jobs cùng Steve Wozniak và Ronald Gerald Wayne lập ra công ty Apple và khởi nghiệp tại garage của gia đình. Wayne đi khỏi công ty một thời gian sau đó.

Năm 1980 công ty lên thị trường chúng khoán. Jobs trở thành triệu phú.

1984 Jobs rút khỏi Apple và sáng lập NeXT

Năm 1996 Apple mua lại NeXT và đưa Steve Jobs trở lại công ty mà ông là đồng sáng lập, ở đó Jobs đã giữ  vai trò tổng giám đốc điều hành từ năm 1997 cho đến năm 2011.

Steve Job có 3 con cùng người vợ mà ông thành hôn từ hơn 20 năm trước và 1 người con khác từ mối quan hệ trước hôn nhân.

Theo Reuters và Onet.pl

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: