Hội Phụ Nữ Cờ Vàng New England

Dân Tộc Việt Nam Tự Do – Quê Hương Việt Nam Trường Tồn

Những Chuyện Trong Ngày: Thứ hai, 19-12-2011

Posted by Webmaster on December 19, 2011

Xin bấm vào tựa bài để đọc trọn bài từ nguồn trích dẫn.

VOA Tiếng Việt:   Lãnh tụ Bắc Triều Tiên Kim Jong Il qua đời
Nhà lãnh đạo bí ẩn của Bắc Triều Tiên, ông Kim Jong-il, đã qua đời ở tuổi 69. Từ Bắc Kinh, thông tín viên đài VOA Stephanie Ho gửi về bài tường thuật sau đây.

Trong trang phục màu đen và với giọng sụt sùi, xướng ngôn viên đài truyền hình nhà nước Bắc Triều Tiên sớm hôm nay thông báo tin ông Kim Jong Il đã qua đời.
Nữ xướng ngôn viên này thông báo ông Kim qua đời hôm thứ Bảy vì điều mà bà nói là ‘sự chấn thương lớn về thể chất và tinh thần’.
Bản tin chính thức cho biết nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên bị một cơn đau tim trong khi đang trên đường đi ‘thanh sát thực địa’ bằng tàu hỏa. Bản tin nói mọi biện pháp đã được tiến hành để cứu mạng ông, nhưng một cuộc giảo nghiệm tử thi hôm qua đã xác nhận nguyên nhân ông qua đời.

BBC Tiếng Việt:  VN bị đánh giá thấp về triển vọng kinh tế
Trong bối cảnh triển vọng kinh tế tại Hoa Kỳ và châu Âu xấu đi từng ngày, các nhà đầu tư đang quan sát xem những nước nào ở Đông Nam Á sẽ bị ảnh hưởng nặng nhất do tác động dây chuyền của suy thoái kép, BBC giới thiệu bài Bấmblogcủa phóng viên Ben Bland (Financial Times) tại Hà Nội.

Tác giả mở đầu bài viết nói rằng Leif Eskesen, kinh tế gia của ngân hàng HSBC tại Singapore theo dõi kinh tế khu vực, cho rằng Việt Nam, quốc gia đang chứng kiến cuộc khủng hoảng tài chính kéo dài riêng tại đây, là nước dễ bị tác động của suy thoái nhất do Hà Nội phụ thuộc vào thương mại và đầu tư nước ngoài, thực trạng kinh doanh của các công ty kém và vay nợ nhiều, khu vực ngân hàng gặp khó khăn và vị thế tài chính yếu.

Indonesia, nước có thị trường nội địa mạnh và giới công ty kinh doanh khấm khá, được cho là sẽ có triển vọng sáng sủa nhất trong các nền kinh tế lớn tại khu vực đông nam Á.

 

Đàn Chim Việt:   Sanctuaire du coeur: Hậu Cung – tác phẩm mới của Dương Thu Hương
Trong những tiểu thuyết gây chú ý trong số hơn 600 tác phẩm văn học ra mắt độc giả mùa khai giảng năm nay, phải kể đến quyển tiểu thuyết “Sanctuaire du Coeur”, tựa tiếng Việt là Hậu Cung của nhà văn Dương Thu Hương, do nhà xuất bản Sabine Wespieser phát hành.  Trong hơn 700 trang, tác giả của những tựa sách như Thiên Đường Mù, Bên Kia Bờ Ảo Vọng hay Đỉnh Cao Chói Lọi … kể lại câu chuyện xoay quanh nhân vật chính là Thanh. Hậu cung mở ra với một bức điện tín : đứa con trai duy nhất của cô giáo Yến vơ vét hết tiền của và bỏ nhà ra đi.

Thanh vừa tròn 16 tuổi, là một học sinh giỏi đầy tương lai và là một đứa con ngoan trong một gia đình danh giá ở Lan Giang, miền bắc Việt Nam. Động lực nào đã lôi “cậu ấm” Thanh ra khỏi chăn ấm đệm êm của gia đình để phiêu bạt vào mãi tận Nha Trang, Sài Gòn hay Vũng Tàu ? 14 năm sau, độc giả gặp lại Thanh ở Vũng Tàu và ngược thời gian, từng bước theo dõi cuộc « vào đời” của Thanh.

 

Người Việt Online:  Lee Nguyễn về thi đấu cho Vancouver Whitecaps của MLS  
Tổng hợp – Ðội bóng câu lạc bộ thuộc Major League Soccer của Hoa Kỳ đã có được tiền vệ tấn công người Mỹ gốc Việt Lee Nguyễn trong cuộc rút thăm kín (weighted lottery) của MLS diễn ra vào ngày Thứ Năm vừa qua.

Cầu thủ 25 tuổi cư ngụ tại McKinney, Texas, đã ký hợp đồng thi đấu nhiều năm với MLS vào ngày 6 tháng 12, 2011, và một trong những đội bóng không được vào playoff là Vancounver Whitecaps có được cầu thủ này qua cuộc rút thăm được gọi là weighted lottery do MLS tổ chức.

Chủ tịch Vancouver Whitecaps, ông Bob Lenarduzzi nói với Canadian Press trong một cuộc phỏng vấn sau cuộc rút thăm vào ngày Thứ Năm là: “Vị trí sở trường của cầu thủ này là chơi ở cánh phải là vị trí mà chúng tôi hiện đang cần đến. Khi cuộc rút thăm diễn ra với Lee Nguyen, chúng tôi rất muốn có được anh ấy. Vì thế chúng tôi cảm thấy đây là một tặng thêm (bonus) đối với chúng tôi. Anh ta không phải là cầu thủ mà chúng tôi tính đến có được trước đó.”

Lee Nguyen được đưa vào cuộc rút thăm của MLS sau khi anh từ chối ký hợp đồng với MLS khi còn ở đại học. Tiền vệ này đã thi đấu một mùa bóng ở NCAA Division I với đội bóng trường đại học Indiana khi còn là tân sinh viên trước khi đầu quân cho đội PSV Eindhoven của Hòa Lan mùa 2005-2006. Vì thi đấu tại Châu Âu mà không qua sự đồng ý của MLS vì thế Lee Nguyễn không thể trở thành một cầu thủ tự do (free agent) khi trở lại Bắc Mỹ và vẫn phải trải qua tiến trình lựa chọn theo luật lệ của MLS.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: