Hội Phụ Nữ Cờ Vàng New England

Dân Tộc Việt Nam Tự Do – Quê Hương Việt Nam Trường Tồn

Những Chuyện Trong Ngày: Thứ tư, 8-2-2012

Posted by Webmaster on February 7, 2012

Xin bấm vào tựa bài để đọc trọn bài từ nguồn trích dẫn.

BBC Tiếng Việt – Đại sứquán Trung Cộng ở Libya bị tấn công
Cập nhật: 10:08 GMT – thứ ba, 7 tháng 2, 2012

Người biểu tình đốt cờ Nga và Trung Quốc tại Beirut, LebanonNgười biểu tình Syria và Libya ném đá vào Đại sứ quán Trung Quốc ở Tripoli sau khi Bắc Kinh phủ quyết dự thảo nghị quyết của Hội đồng Bảo an về Syria.
Hôm thứ Hai 6/2, Đại sứ quán Trung Quốc ở thủ đô Libya bị chừng 50 người biểu tình mang cờ đối lập Syria tấn công.
Họ ném đá, trứng và cà chua vào tòa nhà, đập vỡ cửa sổ và phun sơn màu lên tường để phản đối Trung Quốc.
Một người biểu tình tìm cách nhào vào khu nhà của cơ quan đại diện ngoại giao Trung Quốc nhưng bị an ninh Libya chặn lại.

Theo hãng tin Reuters, các nhân viên an ninh mang vũ khí thuộc chính phủ lâm thời Libya đã ngăn chặn cảnh đập phá.  Phóng viên Reuters vào được bên trong khu nhà và được giới chức xác nhận không ai trong số các nhà ngoại giao Trung Quốc bị hề hấn gì.

Một người Syria sống lưu vong tại Libya được Reuters trích lời nói: “Tất cả chỉ vì những gì đang xảy ra tại Homs và đó chính là vì người Trung Quốc và người Nga phủ quyết.”

Ψ

RFA Tiếng Việt – “Mắc kẹt” tại Đak Trôi
Quỳnh Chi, phóng viên RFA – 2012-02-07

Những người phụ nữ bị bệnh phong ở Gialai.Có những số phận lẻ loi và hẩm hiu đến nỗi ngoài núi rừng ra tưởng như không còn ai biết đến sự tồn tại của họ.

Từ TP. Pleiku đi khoảng hơn 50 km thì đến trung tâm xã Khon Thụp, huyện Mang Yang. Từ đây, đi khoảng 20 km đường đất đỏ nữa là đến một xã đặc biệt khó khăn nằm phía đông dòng sông Ayun. Đó là cách đến xã Dak Trôi, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai. Nhưng việc đến được làng Dak Trôi không dễ như cách người ta nói.

Không thể nghèo hơn

Dẫn vào Dak Trôi là con đường độc đạo 17 km ngoằn nghèo lủi thủi ôm lấy Tây nguyên. Mùa nắng, cái nóng vùng cao chói xuống con đường đất đỏ bazan như hắt từng đợt lửa lên đường và tưởng như có thể thiêu rụi đám cỏ dại nằm khô khốc. Mùa mưa, con đường trơn như đổ mỡ, có đoạn đất đá kết hợp với nước mưa tạo thành một chất sền sệt thi nhau quệt vào bánh xe. Càng đi sâu vào xã, con đường đất đỏ lúc hút sâu, khi dốc đứng. Đoạn đường này có thể mất cả ngày đường để chinh phục mà có lúc phải bỏ cuộc giữa chừng.

Sự khó khăn của con đường độc đạo phần nào nói lên sự cô lập của cái xã nghèo nhất huyện Mang Yang. Nhưng nhiều người dân ở xã Dak Trôi bị cô lập cũng vì một ký do nữa. Ông Chung, một người thường xuyên mang đồ cứu trợ cho khu vực này cho biết:

“Cả làng có 10 người cùi. Có bốn người cùi nặng quá nên đã bị dân làng cách ly, đưa ra ngoài rừng vì sợ bị lây nhiễm. Nhận thức y tế và điều kiện về y tế của dân làng còn thấp quá cho nên hễ ai bị nặng là cách ly vào rừng sâu. Khi nào có lương thực thì dân làng đưa ra tiếp tế”.

Ψ

Đàn Chim Việt – “Chúng tôi được thuê lái máy xúc phá nhà ông Vươn”
03:55:pm 07/02/12 | Tác giả: Đàn Chim Việt

Ông Kết (thứ hai từ trái sang) trả lời báo chí. Ảnh: Hà Anh.Trong khi chính quyền địa phương khẳng định không biết ai phá nhà ông Vươn thì chiều 7/2, một số người dân đã tố cáo chính lãnh đạo huyện Tiên Lãng và xã Vinh Quang đã thuê họ lái máy xúc phá nhà với giá 1,5 triệu đồng

Ngôi nhà 2 tầng của ông Đoàn Văn Vươn (cho em trai là Đoàn Văn Quý ở) nằm ngoài diện tích bị cưỡng chế thu hồi đất. Nhưng sáng 6/1, một ngày sau vụ nổ súng chống đối cưỡng chế, ngôi nhà 2 tầng này đã bị máy xúc san phẳng. Vết bánh xích xe còn hằn trên con đường dẫn vào ngôi nhà một tuần sau đó.

Chiều 7/2, một tháng sau vụ phá sập nhà ông Vươn, ông Vũ Văn Kết (42 tuổi), ông Đỗ Văn Đoàn (44 tuổi) và anh Đặng Văn Tài đã có cuộc gặp gỡ báo chí. Những thông tin họ đưa ra hoàn toàn trái ngược với phát ngôn của lãnh đạo địa phương.

Theo anh Đặng Văn Tài, sáng 6/1, anh được ông Đoàn ủy quyền, giao lái xe xúc cưỡng chế khu vực đầm nhà ông Vươn. Khoảng 7h sáng, anh lái xe xúc đến. 8h ông Hoan, ông Liêm và nhiều người trong ban cưỡng chế có mặt tại khu vực đầm nhà ông Vươn.

“Tôi làm theo sự chỉ đạo của ban cưỡng chế mà trực tiếp là ông Hoan, ông Liêm. Đến 11h thì xong, tôi đưa đề nghị thanh toán cho ông Hoan, với tiền công 1,5 triệu đồng cho 3 giờ“, anh Tài kể.

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: