Hội Phụ Nữ Cờ Vàng New England

Dân Tộc Việt Nam Tự Do – Quê Hương Việt Nam Trường Tồn

Những Chuyện Trong Ngày: Thứ hai, 27-2-2012

Posted by Webmaster on February 26, 2012

Xin bấm vào tựa bài để đọc trọn bài từ nguồn trích dẫn.

Dân Làm Báo  –  Phóng sự của đài CNN: Thân phận của trẻ em nhặt rác Việt Nam

Natalie Allen(CNN) / Văn Hòa, Admin V (Nhật Ký Yêu Nước) –

Thân phận của các trẻ em nhặt rác Việt Nam qua góc nhìn của phóng viên Natalie Allen của đài truyền hình CNN
Gần đây trong bài viết có tiêu đề “Hy vọng cho trẻ em trên các bãi rác ở Việt Nam”, phóng viên Natalie Allen của hãng thông tấn CNN đã làm người xúc động khi thuật lại cảnh nghèo khó, những mối đe dọa và cả niềm hi vọng của những đứa trẻ sống tại bãi rác Rạch Giá, miền Nam Việt Nam. Bài viết được lượt dịch ở đây.

Diệu, cô bé 12 tuổi quàng trên đầu một chiếc khăn màu xanh có trang trí hình hoa vàng ngồi chồm hỗm với mẹ trên một đống rác. Cả hai mẹ con cùng nói và cười trong khi đôi tay thoăn thoắt phân loại túi nylon, vỏ đồ hộp và các phế phẩm khác.Một túi đựng đầy rác được chọn lọc chỉ đem lại cho họ một ít tiền lẻ. Nhưng đó là cách mưu sinh duy nhất của họ – những con người đang sống trên một bãi rác ở Rạch Giá, thuộc đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam.

Ψ

Báo Tổ Quốc  –  TƯ DUY LÚ LẪN THA HÓA TỘT CÙNG – VGCS ĐANG SỐNG CHUỖI NGÀY TÀN

Tổng Hợp Tin Tức ngày 22-2-2012 – Trích Diễn Đàn Paltalk VietnamExodus

           Sáu mươi tám năm sau khi Stalin giải tán Quốc Tế 3 Cộng Sản, ở Hà Nội, bọn “cộng sản sống sót” bế mạc đại hội XI của chúng, hát vang bài “Anh-téc-na-xồ-na-lờ” và phất cờ búa liềm. Người ta bảo là “chúng đánh mất đồng hồ”. Thật ra, chúng có đồng hồ đâu mà mất. “Cách mạng” của chúng “vượt thời gian” nên không cần đồng hồ. Chúng “làm lịch sử” cho “thiên đường mù”, thì lịch sử cả loài người chỉ bắt đầu “từ khi có đảng” và chỉ “hiện hữu” theo “minh họa” của “lý luận cách mạng”.

Hai mươi năm sau khi “thành trì cách mạng” của chúng là đế quốc Liên Xô sụp đổ, bọn “cộng sản sống sót” ở Hà Nội đem “Bài học từ sự sụp đổ và tan rã của Liên Xô” ra phân tích và cho rằng đó chỉ là “một tổn thất”; chúng tiếp tục “tiến lên”, làm “cách mạng thế giới”, cứ như là chuyện LX sụp đổ không hề xảy ra. (báo Quân Đội Nhân Dân – 24-8-2011). Chúng cho rằng chỉ cần “nắm chắc lực lượng vũ trang… bảo vệ chính trị nội bộ trong quân đội và công an … thực hiện tốt các chính sách ưu đãi đối với lực lượng vũ trang” … (cũng bài báo trên), thì chúng có thể kéo dài “chuyên chính xã hội chủ nghĩa” đến hàng thế kỷ, nhân danh “thời kỳ quá độ”. Xem ra, “tư duy cộng sản” làm ra vẻ như muốn “sống mãi” trong những cái đầu “đậu hũ thúi” của chúng. Ở đâu ra cái loại “tư duy nặng mùi” như thế ?

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: