Hội Phụ Nữ Cờ Vàng New England

Dân Tộc Việt Nam Tự Do – Quê Hương Việt Nam Trường Tồn

Chuyện Cao Như Đảng

Posted by Webmaster on March 26, 2012

Đinh Vũ Hoàng Nguyên vừa tạ thế hôm 23 tháng 3 và các bạn đã biết chưa ?  vào Blog “lão thầy bói già ” để đọc và biết thêm về nét trào phúng độc đáo của Đinh Vũ Hoàng Nguyên . 
Lời dẫn nhập của Thanh Ty
Lão Thầy bói già (bút danh) tức Đinh Vũ Hoàng Nguyên, nhà biếm văn đang sống ở Hà Nội.
Anh vừa mới chết đột ngột (đảng ta gọi là đột tử) vì bị xuất huyết bao tử, một bệnh rất dễ cứu chữa. Anh chàng Lía của mình cũng bị xuất huyết bao tử đen ngòm cả bồn cầu vì uống Úytky quá mạnh. Chở xuống bệnh viện, kẹp lại chổ bao tử bị vỡ, may lại, là về. Ít hôm là lành. Giờ này anh ta chỉ uống bia thôi. Vừa rồi cách đây một tháng, uống ở nhà mình, anh ta chơi luôn chục chai Heinekein, say lúy túy. Trên đường về, chạy quờ quạng, quẹt va vào xe khác, bị cảnh sát tóm gọn. May nhờ bà vợ ngồi bên lanh trí giả vờ vì đau tim nên cô cảnh sát trẻ chi ghi là “Hit and run” (tung xe bỏ chạy). Thật may. Nếu không thì ngữi thấy mùi bia thì, a lê hấp, còng tay, câu xe về đồn cảnh sát, nhốt người và xe chờ ngày ra toà. Mất bằng lái ba năm. Sau đó phải đi học lại luật và thi lại để lấy bằng lái mới. Hú hồn. Giờ đây, sau khi ra Tòa hôm 21/3 vừa rồi, chỉ nộp phạt tiền vài trăm đô thôi. Hú hốn!
Sở dĩ mình dài dòng về chuyện anh bạn Lía, giây cà ra giây muống, là vì có liên quan đến chuyện bệnh “xuất huyết bao tử” thì không thể “đột tử ” được.
Anh Nguyên lúc được đưa vào bệnh viện còn khoẻ mạnh bình thường, bạn bè đến thăm anh vẫn cười nói như không. Thằng cu Bũm con anh chỉ vừa gần một năm tuổi (?) bò quanh cha. Thế mà hôm sau, bệnh viện báo cho vợ anh ta hay là đã chết trong đêm. Anh ta còn rất trẻ, tuổi chưa đến 40.
Mình nghi là anh ta bị “Đảng (thịt) cho” ám sát anh.
Các bạn cứ vào Google gõ mấy chữ: “Lão thầy bói già” tức Blog của anh ta đọc thêm sẽ thấy cái sự nghi ngờ của tui cũng có cơ sở. Bây giờ cứ đọc trước cái chuyện ngắn ” Cao Như Đảng dưới đây đã nhé.

Chuyện Cao Như Đảng

Đinh Vũ Hoàng Nguyên

Tên của gã là Cao Như Đảng. Tên cúng cơm của gã là Cao Như Đảng. Trong lý lịch gã đề tên Cao Như Đảng. Tức là đích thị trên đời có thật một gã Cao Như  Đảng.

Cao Như Đảng biệt tài làm thịt chó, thịt nhanh, nấu khéo, cả làng cả xóm biết tiếng. Ngay cả chó dại, chó chết ốm, chó bị trẹt xe…, gã mà đã nhúng tay pha thịt, ướp hấp, lúc dọn lên mâm vẫn ngon nhức.

Trong xóm nhà ai thịt chó cũng nhờ gã. Ủy ban xã khi nào tiếp khách hay liên hoan, cần thịt chó, lại gọi gã.

Bản lĩnh ấy khiến gã với mấy vị trên Ủy ban thành thân tình. Dần dần người ta lấy luôn cái nghề của gã gắn vào tên, gọi gã là Đảng Chó. Gã nghe vậy cũng chẳng lấy gì làm phiền.

Một ngày, Cao Như Đảng mở quán thịt chó.Hôm khai trương, gã mời cán bộ trong xã đến đánh chén. Rất vui. Nhưng đang dở bữa, thì bí thư xã phát hiện ra cái biển trước quán đề THỊT CHÓ ĐẢNG. Ông bí thư gọi Cao Như Đảng đến, quắc mắt: “Ông ghi thế này là chửi ai?”. Cao Như Đảng nói: “Thì dân vẫn gọi em là Đảng Chó, các bác trên xã cũng gọi em là Đảng Chó, thì giờ mở quán em làm biển thế cho tiện!”. Bí thư bảo: “Lời nói gió bay, nói mồm với nhau không có gì làm bằng, chứ ghi lên thế này thì mặt mũi đảng còn cái chó gì nữa?”. Gã đành “dạ dạ…”.

Cái biển sau, rút kinh nghiệm, Cao Như Đảng đề: ĐẢNG THỊT CHÓ.Bí thư xã đến ăn, nhìn biển mới, gật gật gù gù bảo: “Sửa thế này được, để cái giống ấy sau chữ đảng, cho đỡ bị hiểu lầm!”.

Đang bữa, bí thư sực nghĩ, giật mình, mới quát: “Dỡ biển xuống ngay, khẩn trương, phản động, muốn đi tù à?”.

Cao Như Đảng méo mặt hỏi: “Cả nhà nhà em toàn người ngoan và ngu, có biết gì mà phản động?”. Ông bí thư hạ giọng, thầm thì: “Nước mình là một đảng lãnh đạo, cấm có cái chuyện hai ba đảng, ông ghi thế này nhỡ ai hiểu là ông lập đảng đối lập, thì toi!”.

Cao Như Đảng bảo: “Chả nhẽ thằng bán thịt chó và mấy thằng ăn thịt chó mà cũng bị thành đảng à?!”. Bí thư bảo: “Ai chả biết thế! Nhưng cái nước mình nó thế! Mà thôi, tốt nhất thời này cái gì đã đảng thì đừng chó, mà đã chó thì đừng đảng!”.

Gã đành “dạ dạ…”.Sau bữa đấy, Cao Như Đảng lại thay biển mới, còn đề mỗi THỊT CHÓ.

Nhưng lắm lúc gã tấm tức: đến cái giống chó còn đi không đổi họ, ngồi không đổi tên, lúc biến thành thịt vẫn gọi là chó, chẳng nhẽ chỉ do nước này có độc cái đảng mà thành mình phải kị húy, phải kiêng cả tên cha sinh mẹ đẻ đặt cho, thì hóa chẳng bằng chó!

Đinh Vũ Hoàng Nguyên

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: