Hội Phụ Nữ Cờ Vàng New England

Dân Tộc Việt Nam Tự Do – Quê Hương Việt Nam Trường Tồn

Những Chuyện Trong Ngày: Thứ ba, 27-3-2012

Posted by Webmaster on March 27, 2012

Xin bấm vào tựa bài để đọc trọn bài từ nguồn trích dẫn.

RFA Tiếng Việt  –  Dân oan tập trung khiếu kiện ở Hà Nội, Sài Gòn

Dân Oan Saì Gòn biểu tìnhGia Minh, biên tập viên RFA – 2012-03-26

← Ngày 14-3-2012, Dân Oan từ các Tỉnh như: Bình Thuận – Bình Dương – An Giang – Bến Tre – Tiền Giang – Đồng Tháp – Vĩnh Long – Sài Gòn v.v… kéo đến văn phòng chính phủ đại diện phía Nam, 210 Võ Thị Sáu – Sài Gòn, căng biểu ngữ đòi tài sản nhà đất bị cưỡng chế. (ảnh minh họa).  Courtesy Vietnamexodus

Những người dân bị mất nhà đất một cách bất công hôm nay tiếp tục kéo nhau về các cơ quan trung ương để khiếu kiện đòi hỏi quyền lợi của họ.  Thế nhưng lực lượng an ninh, công an và dân phòng xua đuổi họ khỏi những địa điểm tiếp dân đó.
Hà Nội

Sáng hôm nay tại Hà Nội có chừng 100 người thuộc diện bị thu hồi đất với nhiều khuất tất từ một số tỉnh ở phía bắc như Hưng Yên, Hải Phòng… cùng một số tiểu thương ở Vĩnh Phú bị đốt chợ rồi lấy đất bán cho doanh nghiệp tư nhân, đã tập trung tại số 35 Ngô Quyền, Văn phòng Tiếp dân của Quốc hội để tiếp tục khiếu nại về các trường hợp của họ.

Tuy nhiên, những người tham gia cho biết họ bị lực lượng chức năng đông gấp đôi họ đến giải tán. Có người đi khiếu kiện bị đưa lên xe buýt, số khác bị đe dọa chở đi…
Một người tham gia đoàn khiếu kiện nói lên cảnh công an đông đúc ở khu vực họ tập trung như sau:
Công an đang đông lắm, chúng tôi đang ở quận Hoàn Kiếm.

Ψ

VOA Tiếng Việt  –  Ðức Giáo Hoàng cử hành thánh lễ tôn vinh biểu tượng tôn giáo Cuba

Ðức Giáo Hoàng chủ trì buổi cầu nguyện ở Santiago với sự tham gia của hàng trăm nghìn tín đồ. Ảnh APÐức Giáo Hoàng Benedict XVI đặt chân tới Santiago, Cuba, hôm qua, và đã cử hành một thánh lễ để tôn vinh một biểu tượng tôn giáo của nước này, vốn được cả người Công giáo và các tín đồ theo truyền thống Cuba gốc Phi châu tôn kính. Từ thủ đô La Habana của Cuba, thông tín viên VOA Jerome Socolovsky ghi nhận chi tiết trong bài tường thuật sau đây.

← Ðức Giáo Hoàng chủ trì buổi cầu nguyện ở Santiago với sự tham gia của hàng trăm nghìn tín đồ, và đọc bài thuyết giảng bằng tiếng Tây Ban Nha với giọng Đức. (Ảnh AP)

Ðức Giáo Hoàng đứng trên một sân khấu, được dựng ở phía trước đài tưởng niệm độc lập của Cuba, gồm 23 cây cột sắt gỉ khổng lồ.

Rõ ràng muốn ám chỉ một thập kỷ rưỡi mà Cuba chính thức là một quốc gia vô thần, Ðức Giáo Hoàng nói rằng, ‘khi Đức Chúa bị đặt ra ngoài lề, thế giới trở thành nơi không còn thân thiện đối với con người’.

Ðức Giáo Hoàng nói thật cảm động khi thấy cách Đức Chúa không những tôn trọng tự do của con người, mà ngài gần như còn đòi hỏi có điều đó’.

Ðức Giáo Hoàng phát biểu từ trên sâu khấu, nơi bức tượng nhỏ bằng vàng, hình Đức mẹ bác ái El Cobre được đặt bên trong một hộp bằng thủy tinh. Buổi thánh lễ cầu nguyện được tổ chức để ăn mừng việc phát hiện ra bức tượng này hơn 400 trước, nhờ công của hai anh em và một cậu bé nô lệ.

Ψ

BBC Tiếng Việt  –  Tàu TQ ‘xâm nhập vùng biển quân sự’ VN

Biên phòng Việt Nam kiểm tra tàu mà báo chí trong nước ban đầu chỉ gọi là 'tàu nước ngoài'Cập nhật: 10:17 GMT – thứ ba, 27 tháng 3, 2012

 Biên phòng Việt Nam kiểm tra tàu mà báo chí trong nước ban đầu chỉ gọi là ‘tàu nước ngoài’

Trong lúc tạm giữ hai tàu cùng chín người Trung Quốc ở Nha Trang, lãnh đạo Biên phòng Khánh Hòa được dẫn lời nói sẽ tham mưu để xử phạt hành chính hai tàu này vì vi phạm.

Báo Tiền Phong dẫn lời Đại tá Nguyễn Đức Phúc, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng Khánh Hòa, nói chiều thứ Hai 26/3 rằng hai lỗi này là “đi biển Việt Nam không mang theo giấy tờ tàu và vào vùng biển quân sự Việt Nam không xin phép Nhà nước Việt Nam’.

Số tiền phạt đề xuất được biết vào khoảng trên mười triệu đồng Việt Nam mỗi tàu, là hình thức phạt nhẹ.

Hiện cơ quan biên phòng vẫn chưa biết nguồn gốc hai tàu Cha Le 01 và Cha Le 58, vốn bị phát hiện gần đảo Hòn Tre trong vịnh Nha Trang từ chiều 23/3 và bị giữ từ đó tới nay cùng chín thuyền viên.

Cả chín người này đều là công dân Trung Quốc.

VOA Tiếng Việt  –  Các cựu viên chức cao cấp của Vinashin ra tòa về tội cố ý làm trái

Theo tin của hãng thông tấn Pháp, ông Phạm Thanh Bình, cựu Chủ tịch Vinashin, cùng với 8 đồng bị cáo hôm nay ra tòa ở Hải Phòng về tội cố ý làm trái các qui định nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Tập đoàn Vinashin do nhà nước làm chủ đã suýt bị phá sản với những khoản nợ hơn 4 tỉ đô la. Vụ tai tiếng này đã gây ra những cơn sóng gió chính trị và làm sút giảm niềm tin của giới đầu tư đối với nền kinh tế Việt Nam.

Các nhà quan sát cho biết phiên tòa dự kiến sẽ kết thúc vào ngày thứ Sáu tuần này và 9 bị cáo phải đối mặt với những án tù lên tới 20 năm.

Chính phủ ở Hà Nội từng tuyên bố không có nhân vật lãnh đạo chính trị nào sẽ bị trừng phạt vì những vấn đề của tập đoàn Vinashin và công ty này đang được cải tổ.

Nguồn: AFP, Thanh Nien

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: