Hội Phụ Nữ Cờ Vàng New England

Dân Tộc Việt Nam Tự Do – Quê Hương Việt Nam Trường Tồn

Những Chuyện Trong Ngày: Thứ tư, 7-12-2011

Posted by Webmaster on December 6, 2011

Xin bấm vào tựa bài để đọc trọn bài từ nguồn trích dẫn.

Nữ Vương Công Lý:   Con số Thái Hà và con số Việt Nam

Ánh sáng ngọn nến Thái Hà không chỉ chiếu rọi quanh khu đất nhỏ ở Hà Nội nhưng bà con giáo dân Thái Hà đã tiên phong khơi dậy sự can đảm đấu tranh đòi lại quyền làm chủ của người dân. Thái Hà không có sứ mệnh làm chính trị nhưng ngọn nến Thái Hà rất đáng trân trọng quý giá trong bối cảnh lịch sử VN hôm nay và có thể nó sẽ đánh thức mọi người cùng chung lưng đấu cật tạo thành con số Việt Nam, điều mà toàn dân đang chờ đợi.

Sức mạnh nào đã giải thoát giáo dân Thái Hà khỏi sự sợ hãi tiềm ẩn trong họ cũng như trong tâm can toàn dân Việt, và phải chăng ngọn đuốc đấu tranh của Thái Hà chỉ đủ chiếu sáng trong giáo xứ họ hay đã lây lan tỏa khắp hang cùng ngõ hẻm đánh thức nhiều lương tri con người trổi dậy tìm sự thật và công lý.

RFI Tiếng Việt:  Kết quả bầu cử Nga : Lời cảnh báo cho tham vọng của Vladimir Putin

Không giành được thắng lợi áp đảo, đảng Nước Nga Thống nhất vẫn chiếm đa số nhưng bị mất 15% phiếu bầu so với cuộc bầu cử năm 2007. Lần này, đảng Nước Nga Thống nhất chỉ chiếm 238 ghế so với 315 của khóa trước. Bước lùi đầu tiên của đảng cầm quyền Nuớc Nga Thống nhất thể hiện sự phản đối chính trị đối với « mô hình Putin ».

Hầu hết các báo Pháp đều cho đây là một kết quả thất bại đối với đảng cầm quyền, cho dù trong chiến dịch tranh cử, đảng này đã sử dụng mọi ưu thế có trong tay như truyền thông, áp dụng các biện pháp hành chính có lợi cho mình, gây áp lực lên các ủy ban bầu cử địa phương.

Vladimir Putin ]

BBC Tiếng Việt:   Lãnh đạo Khmer Đỏ đổ lỗi cho Việt Nam

Người phó của ông Pol Pot vừa nói trước tòa án rằng Khmer Đỏ không phải là “những kẻ xấu” và đổ lỗi cho nước láng giếng Việt Nam về cái chết của người Campuchia dưới chế độ theo chủ nghĩa Mao-it.  Ông Nuon Chea đưa ra ý kiến này ​​ở phiên xét xử ông ta về tội diệt chủng tại một tòa án Liên Hợp Quốc ở thủ đô Phnom Penh.  Đây là lần đầu tiên ông phải đối mặt với câu hỏi về vai trò của ông trong chế độ cầm quyền kéo dài bốn năm khiến hai triệu người Campuchia bị giết hại.

[ Ông Nuon Chea ]

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: