Hội Phụ Nữ Cờ Vàng New England

Dân Tộc Việt Nam Tự Do – Quê Hương Việt Nam Trường Tồn

Những Chuyện Trong Ngày: Thứ ba, 20-12-2011

Posted by Webmaster on December 20, 2011

Xin bấm vào tựa bài để đọc trọn bài từ nguồn trích dẫn.

RFI Tiếng Việt:   Vaclav Havel : Biểu tượng của giá trị nhân bản chống độc tài toàn trị
Làng báo Pháp hôm nay 19/12/2011 nhất loạt vinh danh cố Tổng thống Séc Vaclav Havel qua đời hôm Chủ nhật, nêu lại trên nhiều trang dài những đóng góp của một gương mặt chính trị hiếm thấy trên hành tinh. Ông Havel mất rạng sáng ngày 18/12, trong giấc ngủ tại ngôi nhà cách Praha khoảng 100 cây số.  Khía cạnh được báo giới Pháp nêu bật là cuộc đấu tranh của ông chống chế độ toàn trị. Nhưng mỗi tờ báo nêu một tính cách riêng biệt về nhân vật mà tờ La Croix gọi là : “Vaclav Havel, gương mặt tự do” – tít lớn trang nhất, và nhắc lại là nhà ly khai, soạn giả kịch trở thành Tổng thống là hiện thân của một Châu Âu tin tưởng vào giá trị nhân bản và tự do của mình.

← Cố Tổng Thống Tiệp Khắc Vaclav Havel qua đời hôm Chúa Nhật

VOA Tiếng Việt:   Đại Hàn Dân Quốc gửi lời phân ưu tới nhân dân Triều Tiên
Nam Triều Tiên đã gửi lời phân ưu với nhân dân Bắc Triều Tiên, một ngày sau khi thế giới được tin về cái chết của lãnh tụ Kim Jong-il. Chính phủ tại Seoul đã bất ngờ trước tin ông này qua đời, đến độ một số người cho rằng đó là một thất bại tình báo. Phóng viên VOA Jason Strother tại Seoul nói rằng miền Nam đang bãi bỏ các kế hoạch thắp đèn Giáng Sinh dọc theo khu phi quân sự như một hành động khiêu khích. …

… Sẽ không có một phái đoàn chính thức được cử sang Bình Nhưỡng để dự tang lễ vào ngày 28 tháng 12. Nhưng Seoul sẽ để cho bà Lee Hee-ho, vợ của cố Tổng thóng Nam Triều Tiên Kim Dae-jung, và ông Hyun Jung-eun, nữ chủ tịch tập đoàn Hyundai, đi thăm Bắc Triều Tiên để tỏ lòng phân ưu với tư cách cá nhân. Cả hai gia đình vừa kể đều đã gặp ông Kim Jong-il trước đây, trong các nỗ lực cải thiện quan hệ chính trị và kinh doanh với miền Bắc.

← Tổng Thống Đại Hàn Dân Quốc

Đàn Chim Việt:   Toàn văn bức thư của T.T. Mỹ Obama gửi Aung San Suu Kyi
Kính gửi bà Aung San Suu Kyi
Rangoon, Miến Điện

Thưa bà Aung San Suu Kyi,

Tôi rất vui mừng và hân hạnh được hầu chuyện bà trong thời gian mới đây. Như tôi đã nói trong buổi trò chuyện, từ lâu tôi đã ngưỡng mộ cuộc đấu tranh dũng cảm và không dao động của bà cho dân chủ, và tôi coi cuộc trò chuyện của chúng ta là một điểm nổi bật trong chuyến thăm châu Á mới đây của mình.

← Bà Aung San Suu Kyi

Tôi vui mừng vì chính phủ Miến Điện đã có những bước đi khích lệ theo hướng dân chủ và cải cách. Chuyến thăm của Bà Ngoại trưởng Clinton sẽ tìm hiểu xem Hoa Kỳ sẽ ủng hộ như thế nào các nỗ lực thúc đẩy sự cởi mở về chính trị và sự tôn trọng những quyền con người phổ quát, cũng như biểu tỏ sự cam kết nghiêm túc của chúng tôi trong việc giúp đỡ nhân dân Miến Điện thực hiện được những khát vọng dân chủ của mình.

Tôi xin cảm ơn bà vì đã đón chào chuyến thăm viếng của bà Ngoại trưởng, và trông đợi được hầu chuyện bà lần khác. Cảm ơn bà vì hứng khởi mà bà đã đem lại cho chúng tôi trên khắp thế giới, những người chia sẻ các giá trị dân chủ, nhân quyền, và công lý. Chúng tôi luôn sát cánh với bà, bây giờ và trong mọi lúc.

Xin chân thành chào bà,

Barack Obama

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: