Hội Phụ Nữ Cờ Vàng New England

Dân Tộc Việt Nam Tự Do – Quê Hương Việt Nam Trường Tồn

Những Chuyện Trong Ngày: Thứ năm, 22-12-2011

Posted by Webmaster on December 22, 2011

Xin bấm vào tựa bài để đọc trọn bài từ nguồn trích dẫn.

BBC Tiếng Việt:  VN đón lãnh đạo TQ với ‘cờ thừa sao’
Việt Nam đã mang sai cờ Trung Quốc trong một nghi lễ đón Phó Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại thủ đô Hà Nội.  Các tấm ảnh thiếu nhi vẫy cờ thừa sao, với sáu sao thay vì năm, tại Phủ Chủ tịch vào hôm thứ Tư đã gây bức xúc tại Việt Nam.  Cờ của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa có màu đỏ với bốn ngôi sao nhỏ màu vàng cuốn quanh một ngôi sao lớn hơn ở phía góc của cờ.
Lời bình trên các diễn đàn trực tuyến của người Việt yêu cầu có lời giải thích.  Một số người cũng hỏi lý do tại sao Trung Quốc đã không hỏi gì về việc Việt Nam mang cờ sai như vậy.   Nhà chức trách Việt Nam hiện vẫn chưa bình luận gì về sự cố này.

← Ảnh cờ 6 sao được bàn tán và trao đổi trên mạng trong nhiều giờ qua.

Đàn Chim Việt:  VN đón Tập Cận Bình bằng cờ Trung Quốc 6 sao
Lá cờ Trung Quốc, ai cũng biết, có một ngôi sao lớn và 4 ngôi sao nhỏ nằm bên cạnh. Theo đó, năm ngôi sao tượng trưng cho 5 dân tộc lớn ở Trung Quốc, ngôi sao lớn là Hán, 4 ngôi sao nhỏ là Hồi, Mông, Tạng, Mãn.   Nhưng ngày hôm nay, tại Hà Nội, trong chuyến thăm Việt Nam của lãnh tự tương lai Trung Quốc, ông Tập Cận Bình người ta thấy, trẻ em Việt Nam dùng lá cờ Trung Quốc để vẫy chào ông với 6 ngôi sao, 1 to và 5 nhỏ. Liệu có phải là một cách thừa nhận Trung Quốc vừa có thêm một dân tộc mới gia nhập? Và nếu đúng, đó là dân tộc nào? Việt Nam chăng?

←Trẻ em Việt Nam cầm cờ hai nước để đón chào ông Tập. Ảnh BBC
Hình ảnh này được chính trang mạng BBC phổ biến trong một phóng sự ảnh

Dân Làm Báo:   Đừng nói chuyện nhầm lẫn với những thằng bán nước
Vũ Đông Hà – Dân Làm Báo  – Bao nhiêu người biết? Đảng trả lời: cùng lắm là 1 triệu người. Còn lại 89 triệu vẫn trơ ra mà sống, mà chạy đua với gạo tiền. Cho đến một ngày, ngẩng mặt nhìn cờ thì thấy cờ đỏ 1 sao đã thành 6 sao cờ máu. Lúc ấy thì âm mưu chấm dứt. Sứ mạng hoàn tất. Đảng ta không còn là đảng-ta mà đã trở thành đảng-nó với một tên mới nhưng mà cũ: Đảng Cộng sản Trung Quốc. Còn nước Việt? Nó chỉ là một ngôi sao buồn bã trên lá cờ 6 sao khốn nạn đang hung bạo phất phơ khắp mảnh đất hình chữ S…

← Bộ Chính Trị CSVN và Tập Cận Bình

Thêm một ngôi sao nhỏ mang tên Việt bên cạnh 4 ngôi sao nhỏ mang tên Hồi Mông Tạng Mãn để khấu đầu chung quanh ngôi sao lớn mang tên Hán là ý muốn của Tập hoàng đế tương lai của đại Hán.
 Nó là lá cờ tương lai của Trung Quốc mà Bắc triều mong muốn.
 Ý muốn đó đã được các thái thú Nam triều đáp đền. Không phải lần đầu và sẽ chưa là lần cuối. Quốc khánh Trung Quốc và Lễ Khai mạc Nghìn Năm Thăng Long cùng ngày. Những chiếc đèn lồng và ngày tái lập tỉnh Lào Cai được sửa đổi cho trùng với lễ lớn của đại Hán. Ngôi sao thứ 6 xuất hiện trên vòm trời VTV đủ để các đồng chí thái thú có một đoạn phim chứng minh sự biết điều với thiên triều – sau đó thủ tiêu liền để cho dân nó… lành. Báo chí cấm được đăng, phê, bình, xỉa xói.
Bắc Triều Tiên hôm nay tuyên bố thời đại Kim Jong Un bắt đầu, với việc xác định người con út của cố lãnh tụ Kim Jong Il là “người thừa kế sự nghiệp cách mạng và nhà lãnh đạo của nhân dân.”Bài bình luận đăng ngày hôm nay trên tờ Rodong Sinmun của nhà nước Bắc Triều Tiên nói rằng ông Kim Jong Un nên tiến tới trên con đường tự cường và cuộc cách mạng đặt quân đội làm ưu tiên hàng đầu trong lúc tuân theo những lời giáo huấn của ông Kim Jong Il. Bài viết hối thúc dân chúng ủng hộ nhà lãnh đạo trẻ này và trung thành với quyền lãnh đạo của ông.
← Bắc Triều Tiên xác định ông Kim Jong Un là “người thừa kế sự nghiệp cách mạng và nhà lãnh đạo của nhân dân”.
 ← Cờ chính thức của Trung Quốc trên Wikipedia

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: