Hội Phụ Nữ Cờ Vàng New England

Dân Tộc Việt Nam Tự Do – Quê Hương Việt Nam Trường Tồn

Những Chuyện Trong Ngày: Thứ ba, 27-12-2011

Posted by Webmaster on December 27, 2011

Xin bấm vào tựa bài để đọc trọn bài từ nguồn trích dẫn.

BBC Tiếng Việt:  Trung ương Đảng họp toàn thể lần thứ 4
Đây là hội nghị trung ương lần thứ tư kể từ khi Ban chấp hành trung ương mới ra mắt sau Đại hội Đảng hồi đầu năm.  Tổng bí thư Trọng nói với các ủy viên trung ương cần ‘nhìn thẳng vào sự thật, bình tĩnh, khách quan, đi sâu phân tích để chỉ ra đúng căn nguyên để có biện pháp chữa trị hữu hiệu’.  Ông nhấn mạnh chỉnh đốn Đảng là công việc ‘rất khó, rất phức tạp’ vì ‘dễ đụng chạm đến lợi ích, quan hệ của của con người’ nhưng đây là công việc liên quan đến ‘sinh mệnh của Đảng và sự tồn vong của chế độ’ nên nhất định phải làm.

VOA Tiếng Việt:  Sáng lập viên Facebook mừng lễ Giáng sinh ở Việt Nam
Ông Mark Zuckerberg, sáng lập viên và Giám đốc điều hành của Facebook và bạn gái Priscilla Chan đã đón mừng Lễ Giáng Sinh trên một chiếc tàu trên Vịnh Hạ Long.
Bản tin của Thanh NiênNews cho hay cặp này đã được nhận diện tại một cửa tiệm bán điện thoại di động ở khách sạn Metropole hôm 23 tháng 12, và thông tin này đã truyền nhanh trên mạng.

← Sáng lập viên và Giám đốc điều hành (Founder and CEO) Facebook Mark Zuckerberg
Dẫn lời những người mục kích, các hãng tin địa phương hôm thứ Sáu nói họ trông thấy Mark Zuckerberg và cô Chan đi thăm Viện Bảo tàng Hỏa Lò, được người Mỹ tặng biệt danh là “Hanoi Hilton”, nhà tù khét tiếng nơi các tù nhân chiến tranh Mỹ bị giam cầm trong chiến tranh Việt Nam.

RFI Tiếng Việt:  Báo chí Nga nhấn mạnh thành công của cuộc biểu tình
Báo chí Nga phát hành hôm nay ghi nhận là đối lập đã tổ chức thành công cuộc xuống đường hôm thứ bảy 24/12/2011. Nhiều tờ báo nhận định đối tượng bị tấn công trực tiếp bây giờ là ông Putin. Trong khi đó, Mặt Trận Cánh Tả kêu gọi biểu tình vào ngày thứ năm 29/12/2011.  Tuy bị nhà nước Nga kiểm duyệt, nhưng báo chí Matxcơva phát hành sáng nay đã đồng loạt công nhận đối lập đã thành công tổ chức biểu tình lớn ngày  thứ bảy 24/12/2011. Các nhật báo Nga đặc biệt nhấn mạnh là, dù có nhiều phong trào, đoàn thể, cá nhân khác nhau, nhưng tất cả đã đứng chung dưới một ngọn cờ và số người tham dự đông ấp đôi lần xuống đường tố cáo gian lận bầu cử 20 ngày trước.

← Những khẩu hiệu chống Putin xuất hiện ngày càng nhiều trong các cuộc biểu tình tại Nga.  Reuters

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: