Hội Phụ Nữ Cờ Vàng New England

Dân Tộc Việt Nam Tự Do – Quê Hương Việt Nam Trường Tồn

Những Chuyện Trong Ngày: Thứ tư, 6-6-2012

Posted by Webmaster on June 6, 2012

Xin bấm vào tựa bài để đọc trọn bài từ nguồn trích dẫn.

VOA Tiếng Việt  –  Giới lập pháp Mỹ tiếp tục kêu gọi VN phóng thích Nguyễn Quốc Quân

Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân bị bắt giam ngày 17/4 vừa qua khi ông vừa tới phi trường Tân Sơn NhấtTrà Mi  – 06.06.2012

Hai thượng nghị sĩ Hoa Kỳ là Barbara Boxer và Dianne Feinstein ngày 5/6 gửi thư yêu cầu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng của Việt Nam phóng thích ngay lập tức tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân, nhà hoạt động người Mỹ gốc Việt bị bắt tại phi trường Tân Sơn Nhất từ ngày 17/4 và bị cáo buộc tội ‘khủng bố’ vì các tài liệu về đấu tranh ôn hòa trong máy tính xách tay.

Thư viết rằng vụ việc của tiến sĩ Quân hết sức đáng quan ngại đặc biệt trong bối cảnh hai nước Việt-Mỹ đang tìm cách mởr ộng các mối quan hệ song phương. Hai đồng tác giả của bức thư nhấn mạnh rằng cho dù họ ủng hộ mối quan hệ Việt-Mỹ vững mạnh và những tiến bộ mà hai nước cùng đạt được, nhưng họ cực kỳ quan ngại trước việc Hà Nội bắt giữ những nhà hoạt động như tiến sĩ Quân, những người chỉ bày tỏ quan điểm chính trị một cách ôn hòa.

Ψ

RFI Tiếng Việt  –  Thêm một nhà bất đồng chính kiến bị kết án tù ở Việt Nam

Bản đồ Việt NamThanh Phương – Thứ tư 06 Tháng Sáu 2012

Theo báo chí trong nước, trong phiên xử sơ thẩm hôm nay, 06/06/2012, Tòa án Nhân dân tỉnh Ninh Thuận vừa tuyên phạt 5 năm tù giam ông Phan Ngọc Tuấn, ngụ tại Phan Rang, với tội danh « truyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam », một tội danh vẫn thường được sử dụng để bỏ tù các nhà bất đồng chính kiến ở Việt Nam.

 Theo bản cáo trạng, ông Phan Ngọc Tuấn bị cho là đã đã « móc nối, nhận tiền » của một số tổ chức, cá nhân « phản động » tại nước ngoài để tàng trữ, phát tán các tài liệu có nội dung « vu khống, nói xấu Đảng và Nhà nước ». Ông Phan Ngọc Tuấn còn bị cáo buộc là đã vào khu vực chợ Bến Thành, Sài Gòn, cũng như ra tận Hà Nội, để rải truyền đơn « chống phá Nhà nước ».

Ông Phan Ngọc Tuấn cũng bị buộc tội là đã nhiều lần phát tán nhiều tờ rơi có nội dung « nói xấu lãnh đạo Đảng, lãnh đạo chính quyền địa phương » tại Phan Rang. Cũng theo bản cáo trạng, ông Tuấn còn đã « lôi kéo » con trai là Phan Nguyễn Ngọc Tú tung lên mạng những clip video có nội dung « chống phá Nhà nước ».

Trong phiên xử, ông Phan Ngọc Tuấn đã không nhận tội và chính vì thái độ bị cho là « ngoan cố » này mà toà đã tuyên phạt bị cáo 5 năm tù giam, cộng thêm 3 năm quản chế sau khi ra tù, trong khi Viện Kiểm sát chỉ đề nghị mức án từ 36 đến 42 tháng tù giam.

Trong những tháng gần đây, nhiều người đã bị cầm tù ở Việt Nam cũng với tội danh « tuyên truyền chống Nhà nước. Các tổ chức nhân quyền vẫn thường tố cáo chính quyền Hà Nội sử dụng các điều luật về an ninh quốc gia để bịt miệng các nhà đối lập và bỏ tù những người hoạt động tích cực nhất trong số này.

Theo tổ chức Ân xá Quốc tế (Amnesty International), kể từ cuối năm 2009, khi chính quyền Việt Nam tung chiến dịch đàn áp quyền tự do ngôn luận, hàng chục nhà hoạt động ôn hoà đã bị kết án tù nặng nề ở Việt Nam.

Ψ

Bill Clinton: Mitt Romney thành tổng thống là một thảm họa

Tuesday, June 05, 2012 5:25:12 PM

NEW YORK (AP) – Cựu Tổng Thống Bill Clinton nói rằng nếu ông Mitt Romney đắc cử tổng thống thì sẽ là một “thảm họa” cho nước Mỹ và thế giới.

Ðứng bên cạnh Tổng Thống Obama trong một buổi tiệc gây quỹ ở New York tối Thứ Hai, ông Clinton đã nêu đích danh Romney với lời phê phán nặng nề hơn bất cứ ai trong ban vận động tranh cử của Tổng Thống Obama. Theo ông, Tổng Thống Obama xứng đáng được bầu vào nhiệm kỳ thứ hai vì đã đưa nền kinh tế thoát qua một hoàn cảnh “khốn khó” mà “theo ý kiến tôi, một lựa chọn khác sẽ là thảm họa cho nước Mỹ và thế giới.”

Cựu Tổng Thống Clinton cho rằng chính sách kinh tế của ông Romney có thể sẽ bắt chước những chương trình khắc khổ ở một số nước Âu Châu mà cho đến lúc này không tỏ ra đạt hiệu quả. Ông nói: “Có ai bao giờ nghĩ rằng những người Cộng Hòa từ nhiều chục năm qua đã từng chế riễu Âu Châu cổ hủ, nay lại muốn đi theo đường lối kinh tế của họ không?”

Lời chỉ trích mạnh mẽ của cựu Tổng Thống Clinton làm một số quan sát viên ngạc nhiên vì mới chỉ mấy ngày trước ông đã khen Romney là một nhà kinh doanh “có phẩm chất” và không đồng ý với ban vận động của Tổng Thống Obama phê phán ông ta khi lãnh đạo công ty cổ phần tư nhân Bain Capital.

Tổng Thống Obama nói trong buổi gây quỹ cho rằng tình trạng kinh tế khó khăn khiến cho một số cử tri có thể muốn “thử lại điều mà họ đã biết rõ từ trước là như thế nào.” Ðề cập về đảng Cộng Hòa, ông cho rằng, “Họ đã đi từ những giải pháp kinh tế thị trường tới chuyên chế, với sự tin tưởng mọi quy định đều là không được và rằng chính phủ không có vai trò gì ở đó.” (HC)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: