Hội Phụ Nữ Cờ Vàng New England

Dân Tộc Việt Nam Tự Do – Quê Hương Việt Nam Trường Tồn

Những Chuyện Trong Ngày: Thứ năm, 21-6-2012

Posted by Webmaster on June 21, 2012

Xin bấm vào tựa bài để đọc trọn bài từ nguồn trích dẫn.

RFI Tiếng Việt  –  Việt Nam thông qua Luật Biển khẳng định chủ quyền ở Hoàng Sa – Trường Sa.

Trung Quốc cực lực phản đối – Cùng chủ đề:  VOABBC

Hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên Biển Đông là đối tượng tranh chấp chủ quyền giữa Việt Nam, Trung Quốc và một số quốc gia Đông Nam Á khác (DR)Thụy Mi – Thứ năm 21 Tháng Sáu 2012

Hôm nay 21/06/2012 Quốc hội Việt Nam vừa thông qua Luật Biển, trong đó khẳng định quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam. Ngay lập tức Trung Quốc đã lên tiếng kịch liệt phản đối. Theo báo chí Việt Nam, Luật Biển đã được 495/496 đại biểu bỏ phiếu tán thành.

Đại biểu Quốc hội đồng thời là nhà sử học Dương Trung Quốc đã xác nhận với AFP việc Quốc hội Việt Nam hôm nay đã thông qua Luật Biển, trong đó có đoạn « khẳng định chủ quyền của Việt Nam tại quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa ». Tuy nhiên, ông cho biết bộ luật này chưa được công bố trong nhiều ngày tới. Còn theo báo chí Việt Nam, Luật Biển đã được 495/496 đại biểu bỏ phiếu tán thành, đạt tỉ lệ 99,2%.

Ông Dương Trung Quốc nói thêm : « Việc thông qua Luật Biển hôm nay là rất quan trọng đối với Việt Nam. Luật này sẽ củng cố việc xác lập chủ quyền của Việt Nam trên quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa ». Ông nhấn mạnh, đây là lần đầu tiên Việt Nam có được một bộ luật về Biển Đông.

Ngay lập tức Trung Quốc đã quyết liệt phản đối. Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Trương Chí Quân đã triệu đại sứ Việt Nam tại Bắc Kinh, ông Nguyễn Văn Thơ, lên để chính thức trao kháng nghị. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi trong cuộc họp báo hôm nay tuyên bố, Trung Quốc cực lực phản đối và kiên quyết bác bỏ việc Việt Nam xem cả hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và vùng biển bao quanh là lãnh thổ Việt Nam.

Ψ

BBC Tiếng Vịêt  –  Bà Suu Kyi phát biểu trước Quốc hội Anh

Bà Suu Kyi được chào đón nồng nhiệt và long trọng ở châu ÂuThứ năm, 21 tháng 6, 2012.

Nhà lãnh đạo đối lập Miến Điện Aung San Suu Kyi sẽ có vinh dự hiếm hoi là phát biểu trước lưỡng viện Quốc hội Anh vào hôm nay ngày 21/6.

Bà sẽ có bài diễn văn tại Điện Westminster – một vinh hạnh thường chỉ dành riêng cho các nguyên thủ quốc gia.

Đây là lần trở lại đầu tiên của bà sau khi rời nước Anh 24 năm trước đây để về nước lãnh đạo phong trào dân chủ.

Bà cũng sẽ gặp Thái tử Charles và hội đàm với Thủ tướng David Cameron.

Bà đã từng gặp ông Cameron hồi tháng Tư khi ông trở thành nhà lãnh đạo phương Tây đầu tiên đến thăm Miến Điện sau khi các lãnh đạo quân sự nước này đồng ý cho phép bà và đảng của bà ra ứng cử trong cuộc bầu cử bổ sung vào Quốc hội.

Ψ

VOA Tiếng Việt  –  Nghệ sĩ Ngải Vị Vị bị cấm dự phiên tòa

Thứ năm, 21/06/2012

Nghệ sĩ Trung Quốc Ngải Vị Vị nói ông đã bị cấm không cho dự phiên tòa để thẩm định có nên tiến hành xét xử vụ kiện do công ty của ông khởi tố để thách thức món tiền phạt lớn mà các giới chức thuế vụ ở Bắc Kinh áp đặt đối với ông hay không.

Nói chuyện với các nhà báo bên ngoài tư gia của ông ở Bắc Kinh, ông Ngải Vị Vị nói rằng cảnh sát đã gọi và hạ lệnh cho ông không được đến gần tòa án, mà không cho ông biết lý do.

Vợ của ông Ngải Vị Vị, bà Lộ Thanh, là đại diện của công ty thiết kế của ông ở Bắc Kinh, sẽ tham dự phiên tòa.

Ông Ngải cho biết là cố vấn pháp lý của ông, ông Lưu Hiểu Nguyên, đã bị cảnh sát đến nhà bắt đưa đi hôm qua.

Ông Ngải Vị Vị, 54 tuổi, bị bắt giữ hồi tháng Tư năm ngoái, và bị biệt giam 2 tháng trước khi được trả tự do có điều kiện. Sau đó, ông được lệnh phải trả 2,4 triệu đôla tiền thuế và tiền phạt, một biện pháp mà các ủng hộ viên của ông cho là một nỗ lực nhằm bịt miệng ông Ngải, người đã lên tiếng chỉ trích chính phủ.

Ông Ngải Vị Vị đã nhận được hơn 1 triệu đôla tiền do các  ủng hộ viên tặng để giúp ông trả số tiền thuế này.

Trong quá khứ, ông Ngải vị Vị mạnh mẽ chỉ kích chính quyền Trung Quốc về một loạt vụ tai tiếng, kể cả vụ liên quan tới trận động đất năm 2008 đã giết chết hàng chục hộc sinh tại các  ngôi trường xây cất không đúng tiêu chuẩn, và cơn hỏa hoạn tại một tòa chung cư cao tầng ở Thượng Hải hồi năm 2010.

Ψ

Việt Vùng Vịnh  –  Phóng sự hình ảnh ngày 16-6-2012

Người Việt biểu tình chống Trung Cộng nhân ngày Hồ Cẩm Đào tới Đan Mạch

Hình ảnh ngày 16-6-2012, người Việt biểu tình lên tiếng với thế giới về sự xâm lăng của Trung Cộng nhân ngày Hồ Cẩm Đào tới Đan Mạch.

Xin bấm vào hình để xem toàn bài.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: