Hội Phụ Nữ Cờ Vàng New England

Dân Tộc Việt Nam Tự Do – Quê Hương Việt Nam Trường Tồn

Tạ Phong Tần xứng danh nữ lưu “Anh Hùng Thế Giới”

Posted by Webmaster on March 8, 2013

Tạ Phong Tần xứng danh nữ lưu "Anh Hùng Thế Giới"
David Thiên Ngọc (Danlambao) – Đúng như lời “huấn thị” của ông chủ tịch nước Trương tấn Sang đối với nhân dân VN rằng “Không hổ thẹn với tiền nhân…” Đúng! Nhưng không bằng lời nói mị dân của ông đảng viên cộng sản cao cấp, mà các anh thư tuấn kiệt VN đã ngẩng cao đầu vượt ra ngoài biên cương tổ quốc để thế giới vinh danh là những người can đảm hàng đầu trong số những vì tinh tú sáng ngời trước hàng tỉ công dân văn minh, tiến bộ trên thế giới.
Các tổ chức, chính phủ nhân ái, dân chủ, tự do trên toàn cõi hành tinh cũng đã và đang vinh danh các nam nữ anh hùng chí sĩ VN đã sẵn sàng hy sinh quên mình để đấu tranh cho công bằng, bác ái, tự do, dân chủ cho toàn nhân loại… Bởi nơi nào có áp bức, bất công thì những ngọn lửa hồng phát ra từ những công dân ưu tú, tinh anh đó sẽ lan tỏa thiêu đốt lụi tàn những thế lực bạo cường, dã man, lạc hậu… mà không bị cản trở bởi biên cương tổ quốc. Cũng như trước đây làn sóng cách mạng Hoa Lài xuất phát từ Tunisia, từ ngọn lửa Bouazizi đã vượt ra ngoài biên cương tổ quốc Tunisia để đốt cháy hàng loạt chế độ độc tài ở Bắc Phi và Trung Đông. 
Thực tế đã chứng minh các nam nữ anh hùng VN hiện tại cũng đã và đang vượt ra ngoài mảnh đất hình chữ S ngoan cường và làm tấm gương rạng ngời cho nhân loại sáng soi trên bước đường dân chủ văn minh, hòa bình và nhân ái. Cụ thể là đã qua nhiều năm và hiện tại hai nhà hoạt động đấu tranh dân chủ VN là đức tăng thống Hòa Thượng Thích Quảng Độ cùng Linh Mục Nguyễn Văn Lý liên tục được đề cử cho giải Nobel Hòa Bình cao cả của nhân loại, ba bậc nữ lưu trẻ tuổi VN là Tạ Phong Tần, Phạm Thanh Nghiên và Huỳnh Thục Vi đã được trao giải nhân quyền năm 2012 và nhiều giải cao quí khác trong những năm qua.
Nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3 năm nay, Bộ Ngoại Giao và Chính phủ Hoa Kỳ đã vinh danh nhà dân chủ yêu nước ngoan cường, can đảm của VN Tạ Phong Tần được đứng trong hàng ngũ 10 vị trên hàng tỉ người phụ nữ trên toàn thế giới. Đây là giải vô cùng vinh dự do Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ thành lập năm 2007 và trao tặng cho những phụ nữ trên toàn cầu đã có thành tích “Chứng tỏ sự dũng cảm đặc biệt và khả năng lãnh đạo để vận động cho quyền và sức mạnh phụ nữ bất chấp rủi ro cá nhân.” Vinh danh thay Tạ Phong Tần nữ lưu chi khí Việt Nam và thiết nghĩ rằng chẳng những riêng tôi mà rất nhiều đấng nam nhi VN cũng phải ngã mũ chào, nghiêng mình bái phục và tạ ơn Tạ Phong Tần đã hy sinh xương máu bản thân, gia đình và hạnh phúc cả cuộc đời mình cho sự nghiệp chung của dân tộc. Nếu Tạ Phong Tần vẫn là phường giá áo túi cơm như những bọn còn đảng còn tiền, đảng viên CS sống trên xương máu của nhân dân, thì riêng bản thân Tạ Phong Tần vẫn nghiễm nhiên vinh thân phì da cho riêng mình, vẫn rủng rẻn hơi đồng rút ra từ máu thịt của nhân dân với khí giới là thẻ đảng búa liềm cùng súng còng của công an CS mặc cho sự rên siết đau thương của nhân dân mà vô tư ngập chìm trong bạc vàng trầm luân vô đạo… Thế nhưng nhà yêu nước thương nòi của chúng ta đã đứng hẳn về phía nhân dân và hy sinh cho đại cuộc. Ở đây một Tạ Phong Tần vô cùng anh dũng, đứng thẳng người thoát ra từ bầy ma quỷ, chấp nhận mọi hậu quả vô cùng khốc liệt cho bản thân và gia đình. Trên con đường đấu tranh đó gia đình Tạ Phong Tần đã hy sinh thêm một bà mẹ đã lấy thân mình làm ngọn lửa góp phần đốt cháy lũ tham tàn vô loại vô nhân.
Một điều thật ngoan cường nữa là Tạ Phong Tần lập ra trang Blog “Công lý và sự thật” vào năm 2006. Là một trong những bloggers đầu tiên viết những bài bình luận chính trị phê phán và chỉ trích chính sách độc tài, toàn trị của đảng CSVN. Trong thời gian này là buổi sơ đầu của làn sóng đấu tranh dân chủ tự do cho dân tộc và tiếp sau đó là thể hiện lòng yêu nước chống bọn bành trướng Bắc Kinh. Với đội ngũ ít oi và đơn lẻ mà phải đối mặt với với một bè lũ cường quyền, một bọn hình người dạ thú với đầy đủ khí giới trong tay kèm theo pháp luật ngụy tạo của tập đoàn độc tài toàn trị. Thế mà Tạ Phong Tần đã cùng với những nhà hoạt động dân chủ yêu nước khác kiên cường dùng ngòi bút và ba tấc lưỡi của mình chọc thẳng vào yếu huyệt của nhà cầm quyền CSVN mà không hề quản ngại máu thịt phải rơi. Với hơn 700 bài viết đầy hào khí của nữ lưu chi khí VN, xứng danh nối tiếp con đường vẻ vang của Bà Trưng Bà Triệu mà Tạ Phong Tần còn lấy máu mình tô đậm hơn cho trang sử hào hùng của dòng giống Rồng Tiên.
Con đường vinh quang mà Tạ Phong Tần đem lại cho dân tộc VN chưa dừng lại. Ngày 21/3/2013 sắp tới đây, Tạ phong Tần chắc chắn sẽ được vinh hạnh nhận thêm giải báo chí 2013 của tổ chức Index on Sencorship có trụ sở đặt ở London Anh quốc. Tổ chức chuyên bảo vệ quyền tự do bày tỏ quan điểm, chính kiến và tự do báo chí đồng thời vinh danh những nhà văn, nhà báo, blogger bị đàn áp trên thế giới vì dám phơi bày thực trạng xã hội xấu xa của các chế độ độc tài toàn trị và dám đấu tranh cho công lý, nhân quyền dân chủ, tự do nhân dân mà Tạ Phong Tần sáng chói trong 4 ứng cử viên chung cuộc.
Ngày 8/3 vinh danh thay nữ lưu chi khí Việt Nam – không riêng gì Tạ Phong Tần, sát cánh bên chị là những trang anh thư cũng không kém phần oanh liệt như Đỗ Thị Minh Hạnh, Phạm Thanh Nghiên, Nguyễn Hoàng Vi, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Huỳnh Thục Vi, Trịnh Kim Tiến, Bùi Thị Minh Hằng, Phương Bích… là những đóa hoa đầy hương sắc đang từng giờ tô đậm thêm cho trang sử Việt Nam anh hùng thời hiện đại.
Xin gởi đến cho tất cả những phụ nữ VN hàng triệu triệu đóa hoa hồng trong ngày 8/3.
Ngày 7/3/2013

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: