Hội Phụ Nữ Cờ Vàng New England

Dân Tộc Việt Nam Tự Do – Quê Hương Việt Nam Trường Tồn

Những Chuyện Trong Ngày: Thứ năm, 15-12-2011

Posted by Webmaster on December 15, 2011

Xin bấm vào tựa bài để đọc trọn bài từ nguồn trích dẫn.

VOA Tiếng Việt:   Người biểu tình: Nhân vật trong năm của báo Time 
Tuần báo Time của Mỹ nhìn nhận sự thay đổi chưa từng có ở Trung Đông và những nơi khác trong năm qua bằng cách chọn “người biểu tình” là nhân vật tiêu biểu trong năm vừa qua.  Trong bài báo hôm thứ Tư, tờ Time nói phong trào phản kháng phần lớn tập trung giới trẻ bị gạt ra ngoài lề xã hội, họ quá chán ngán trước sự bất lực chính trị và yếu kém kinh tế.

Cùng chủ đề:  Mẹ Nấm Blog – NHÂN VẬT CỦA NĂM 2011 – NHỮNG NGƯỜI BIỂU TÌNH

Rõ ràng là không ai có thể thể phủ nhận vai trò thay đổi xã hội một cách tích cực từ phía những người có nhận thức đúng đắn về việc mình tham gia biểu tình trên toàn thế giới, từ khắp Trung Đông cho đến Châu Âu, Châu Mỹ.  Nhưng đó là chuyện bên kia bờ Thái Bình Dương.

VOA Tiếng Việt:  (CS) Việt Nam phản đối tổ chức ở Ðài Loan trao giải thưởng cho Boat People SOS
Theo tin của hãng thông tấn Trung ương của Đài Loan, Văn phòng Đại diện Việt Nam ở Đài Bắc hôm thứ hai đưa ra thông cáo nói rằng Việt Nam cực lực phản đối việc Quỹ Dân chủ Đài Loan (Taiwan Foundation for Democracy) trao Giải thưởng Dân chủ Nhân quyền Á châu năm 2011 cho Tổ chức Báo nguy cứu người vượt biển. Thông cáo nói rằng đây là một việc “hoàn toàn sai trái.” Thông cáo cho rằng Tổ chức Báo nguy cứu người vượt biển, do ông Nguyễn Đình Thắng thành lập  ở Mỹ từ năm 1980, đã lợi dụng danh nghĩa nhân quyền để trục lợi cá nhân và có những hành động bất lợi cho Việt Nam, kể cả việc phá hoại chính sách xuất khẩu lao động của Việt Nam.

  ↑ Trịnh Thị Lai và Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng

Chủ tịch Quỹ Dân chủ Đài Loan, ông Hoàng Đức Phúc, đã bác bỏ tố cáo vừa kể và cho biết tổ chức của ông đã điều tra kỹ lưỡng và xác nhận rằng Tổ chức Báo nguy cứu người vượt biển đã có những cống hiến đáng kể trong lãnh vực chống nạn buôn người và xứng đáng được trao giải.

RFA Tiếng Việt:   Sau sự sụp đổ của Gaddafi tới lượt Putin?
Các cuộc cách mạng Ả Rập đã dẫn tới sự sụp đổ của những tên bạo chúa – từ Ben Ali tới Gaddafi – giờ đây là thời gian cho nhà lãnh đạo chuyên quyền của Nga, Thủ tướng Vladimir Putin – Andre Glucksmann một nhà trí thức Pháp nổi tiếng nhận định trên tờ “Le Monde” của ngày 13 tháng 12.  Triết gia và là nhà hoạt động bảo vệ nhân quyền trong ​​bài viết “Sau Gaddafim tới lượt Putin?” đã đưa ra các bình luận về những cuộc biểu tình đường phố phản đối gần đây nhất của người Nga sau cuộc bầu cử quốc hội ở nước này. Các quan sát viên quốc tế tạm thời chỉ ra rằng, sự gian lận phiếu bầu đã ủng hộ chiến thắng cho đảng cầm quyền Nước Nga Thống Nhất của Putin.

↑ Tổng Thống, (rồi Thủ tướng, và lại sắp làm Tổng Thống) Nga Vladimir Putin

BBC Tiếng Việt:    Sinh viên bị bắt ở TPHCM vì ‘chống nhà nước’
Một sinh viên công nghệ thông tin ở TP Hồ Chí Minh đã ‘mất tích’ gần ba tháng nay sau khi bị chính quyền tạm giữ về tội Tuyên truyền chống nhà nước, gia đình anh cáo giác.  Thân phụ Nguyễn Thiện Thành, 22 tuổi, sinh viên trường Đại học công nghiệp Thực phẩm thành phố, nói với BBC rằng hôm 19/9 Thành đã bị công an phường Đông Hưng Thuận, quận 12, tràn vào nhà trọ và bắt giữ.  Cùng bị bắt giữ với Thành là người em trai tên Nguyễn Thiện Khanh, 19 tuổi, cũng là sinh viên công nghệ thông tin Đại học Sài Gòn.

Sông Cửu Long

Sông Mekong bắt nguồn ở Vân Nam Trung Quốc chảy qua Miến Điện, Thái Lan, Lào, Campuchia, và Việt Nam

 

Các tin khác:

Lãnh đạo các nước Tiểu vùng Sông Mekong Mở rộng sẽ họp tại Miến Điện

Câu chuyện đổi đời của một gia đình H.O. 

Gia đình Blogger Điếu Cày yêu cầu trợ giúp

Khi những người yêu nước bị biến thành tội phạm

Việt-Trung làm cầu truyền hình

Sông Mekong bắt nguồn ở Vân Nam Trung Quốc chảy qua Miến Điện, Thái Lan, Lào, Campuchia, và Việt Nam 

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: