Hội Phụ Nữ Cờ Vàng New England

Dân Tộc Việt Nam Tự Do – Quê Hương Việt Nam Trường Tồn

Những Chuyện Trong Ngày: Thứ tư, 28-12-2011

Posted by Webmaster on December 28, 2011

Xin bấm vào tựa bài để đọc trọn bài từ nguồn trích dẫn.

VOA Tiếng Việt:  Lòng tin của người tiêu dùng Hoa Kỳ tăng
Một loạt các phúc trình vẽ ra một hình ảnh lẫn lộn về nền kinh tế Hoa Kỳ hôm thứ Ba vào lúc lòng tin của người tiêu dùng Mỹ tăng, giá nhà giảm, và một hệ thống bán lẻ nổi tiếng đóng một số cửa hàng.
Lòng tin của người tiêu dùng Mỹ đạt mức cao nhất trong vòng 8 tháng vào tháng 12 khi thị trường việc làm được cải thiện. Những dữ liệu hôm thứ Ba được Conference Board đưa ra. Đây là một tổ chức nghiên cứu tư nhân tại New York. Các chuyên viên theo dõi lòng tin của người tiêu dùng để tìm những chỉ dấu về chiều hướng chi tiêu của giới tiêu thụ. Mức chi tiêu của giới tiêu thụ là động lực thúc đẩy hầu hết các hoạt động của nền kinh tế Mỹ.

RFA Tiếng Việt:   Hội nghị Siem Reap – Một thỏa hiệp mong manh (Phần 1)
BS Ngô Thế Vinh gửi RFA  – 2011-12-26
Là một con sông quốc tế, Mekong là mạch sống cũng là mẫu số chung nối kết hơn 70 sắc dân trong lưu vực.  Phát triển bền vững, bảo vệ hệ sinh thái sông Mekong là bảo vệ cả một nền văn minh sông nước lúa gạo và cá, bảo đảm an toàn nguồn thực phẩm cũng là duy trì ổn định và hòa bình cho toàn vùng Đông Nam Á. Vội vã xây con đập Xayaburi với đầy những khiếm khuyết là một khai thác hủy hoại có thể đưa tới một tương lai nghèo khó và tệ hại nhất là khả năng mở ra những cuộc tranh chấp nóng vì nước – như một tổn thất lâu dài không thể hàn gắn nhân danh phát triển nhưng lại là bước phát triển rất ngắn hạn.

←  Nam Ngum-1 Đập Thủy Điện đầu tiên của Lào 1971 trên một phụ lưu chính sông Mekong. Ảnh Ngô Thế Vinh.

RFI Tiếng Việt:  Kỷ niệm Giáng Sinh với nghệ sĩ đoàn Thanh Minh Thanh Nga
Nguyễn Phương
Nhân mùa lễ Giáng Sinh, có thính giả gởi e mail hỏi Nguyễn Phương : Tại sao sân khấu cải lương trình diễn những vở tuồng về Tiên, về Phật, những tuồng về chuyện Liêu Trai ma quái mà lại chẳng có tuồng đề cập đến đạo Chúa, đến lễ Giáng Sinh. Ông lại hỏi trong ngày lễ Giáng Sinh, có nghệ sĩ nào hay đoàn hát nào tổ chức cho nghệ sĩ đi nhà thờ xem lễ hay tổ chức tiệc nửa đêm mừng Thiên chúa giáng sinh không.
Theo tôi nghĩ, nghệ sĩ cải lương, công nhân sân khấu, soạn giả hay bầu gánh hát đều là những người thờ ông Tổ cải lương, theo đạo thờ cúng tổ tiên ông bà và đạo Phật. Soạn giả cải lương không biết rành về đạo Thiên Chúa nên không dám viết tuồng để nói đến những điều mà mình không biết. Trong đêm Noêl, đoàn hát cũng phải hát và vì nghệ sĩ không có đạo Chúa nên không có nghệ sĩ nào đi nhà thờ xem lễ hoặc tổ chức tiệc nửa đêm.
(Ảnh minh họa)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: