Hội Phụ Nữ Cờ Vàng New England

Dân Tộc Việt Nam Tự Do – Quê Hương Việt Nam Trường Tồn

Tại Sao Độc Tài Sống Được?

Posted by Webmaster on December 28, 2011

Vi Anh – Việt Báo

Tại sao độc tài sống được? Phản ứng của các chánh quyền các nước lớn kêu gọi hòa bình và ổn định ngay sau khi bạo chúa Kim Jong Il ở Bắc Hàn CS chết, là câu trả lời chánh yếu cho câu hỏi tựa bài này. Chớ không phải do người dân Bắc Hàn thiếu tinh thần đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền mà độc tài CS còn sống được như nhiều chánh khách salon, sống trong phòng lạnh của các nước tự do, dân chủ đổ tội cho người dân Bắc Hàn, Trung Cộng, Việt Cộng không dũng cảm chống độc tài.

Hỏi người dân Bắc Hàn sống gần hai phần ba thế kỷ trong gọng kềm CS, chết đói gần hai triệu người chỉ trong 17 năm độc tài tòan trị của Kim Jong Il thôi, những người dân cùng khổ đó có thể làm gì được khi những siêu cường nhất lọat bô bô lớn tiếng kêu gọi cần giữ  hòa bình, ổn định ở Bắc Hàn. Trong cơ hội người dân có thể nổi lên chống độc tài  giữa lúc chế độ độc tài tang gia bối rối.  Lúc bạo chúa Kim Jong Il ngã xuống và con trai út chưa đầy 28 tuổi, không một ngày lính lại được phong làm tướng bốn sao để lên nối ngôi vua CS Bắc Hàn ba đời, từ ông nội, qua cha, đến y là cháu nội. 

Nếu TC là chế độ CS từ lâu đỡ đầu, trợ trưởng cho bạo chúa CS Bắc Hàn, thừa nhận việc nối ngôi của Kim Jong Un, và kêu gọi  hòa bình ổn định cho chế độ Bắc Hàn CS; điều đó còn có thể hiểu được. TC cần chế độ CS Bắc Hàn  còn nguyên trạng, là rất có lợi cho TC. Bắc Hàn từ lâu như là một tỉnh của TC. Bạo chúa CS ở Bắc Hàn, Kim Jong Il cha là “đồng chí”, là “thái thú” cho TC và “tự thực dân” đối với người dân Bắc Hàn. Thì Kim Jong Un con người kế nghiệp mới lên lại càng dể cho TC dạy bảo hơn.  Tình hình  hòa bình ổn định ở Bắc Hàn, nguyên trạng bạo chúa CS  triều đại nhà  họ Kim thống trị Bắc Hàn quá có lợi cho TC, TC kêu gọi ổn định ở Bắc Hàn là dễ hiểu.

Còn nếu nhân dân Bắc Hàn nổi dậy, CS Bắc Hàn sẽ trấn áp bằng võ lực, Nam Hàn có thể nhờ Hội đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc can thiệp như ở Libya để cứu dân và trong  trường hợp bất khả kháng Nam Hàn phải can thiệp để cứu đồng bào thì vô cùng bất lợi cho TC.

TC có đủ mọi lý do kinh tế, chánh trị, quyền lợi để vận động cho Bắc Hàn CS hòa bình và ổn định, dù đó là một thứ hòa bình, ổn  định, im lặng của một nghĩa trang.

Nên rất có lý do để đích thân Chủ Tịch Nước/Đảng Hồ cẩm Đào, Thủ tướng TC Ôn Gia Bảo, Phó thủ tướng Lý Khắc Cường đến Tòa  Đại sứ của CS Bắc Hàn để phân ưu, công khai  bày tỏ ủng hộ tân lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un, coi như  thừa nhận thời đại Kim Jong Un bắt đầu, và kêu gọi người dân Bắc Triều Tiên đoàn kết  dưới sự lãnh đạo của “người thừa kế sự nghiệp cách mạng và nhà lãnh đạo của nhân dân.”

Ngoại trưởng TC Dương Khiết Trì trong hai ngày sau cái chết của bạo chúa CS Bắc Hàn, liên tục vận dộng ngọai giao với các cường quốc Nga, Nhựt, Mỹ cần «Duy trì hòa bình và ổn định trên bán đảo Triều Tiên phục vụ cho lợi ích chung của tất cả các bên».

Nhưng phi lý và giả đạo đức nhứt là các nước như Mỹ, Nhựt, Nam Hàn  bị bạo chúa CS Kim Jong Il, Chí Phèo CS Bắc Hàn làm tình làm tội quá nhiều bằng các hành động Mỹ gọi là “côn đồ” lại  kêu gọi hòa bình, ổn định cho CS Bắc Hàn.

CS Bắc Hàn hòa bình và ổn định là người dân Bắc Hàn tiếp tục chết đói, tiếp tục bị áp bức bóc lột tận xương tủy. CS Bắc Hàn hòa bình và ổn định là người dân vô cùng khó khăn đứng lên đòi tự do, dân chủ, lật đổ độc tài. Kêu gọi CS Bắc Hàn giữ nguyên trạng, hòa bình, ổn định là tuyên truyền lợi cho độc tài CS Bắc Hàn và làm mất tinh thần của người dân Bắc Hàn trong công cuộc chống độc tài CS.

Hỏi siêu cường tự do, dân chủ, từng chủ trương tự do, dân chủ trên thế giới như Mỹ, hỏi những nước như Nhựt, Nam Hàn bị bạo chúa CS Bắc Hàn làm tình làm tội, bắn hỏa tiển qua đầu, bắn trọng pháo vào đảo mà lớn tiếng kêu gọi hòa bình, ổn định cho chế độ CS độc tài tòan trị nghiệt ngã nhứt của CS còn sót lại, thì người dân Bắc Hàn làm sao dám tin tưởng tinh thần tự do, dân chủ nữa, làm sao tin lời hứa Mỹ sẽ đứng bên cạnh nếu người dân đứng lên đòi tự do,dân chủ tức chống độc tài.

Chắc chắn những người đưa ra những lời tuyên bố lợi cho CS Bắc Hàn đó phải biết, thừa biết người dân Bắc Hàn bị độc tài CS tước đọat tất cả, bị đày đọa sống đời sống còn thua thú vật.

Đằng sau những tuyên truyền cả năm triệu người khóc bạo chúa Kim Jong Il, hòm lộng kiến, phủ đầy hoa đỏ, xác phủ vải liệm hồng, hàng hàng lớp tướng lãnh quân đội, công an CS dẫn đầu là tân bạo chúa nối ngôi độc tài vua CS đến đời thứ ba do truyền thông của Đảng Nhà Nước CS Bắc Hàn phổ biến, là cảnh người dân sống cùng khổ về tinh thần và vật chất suốt hơn nửa thế kỷ độc tài CS như sau đây.

Trong khi một số giới chức chánh quyền TC, Mỹ, Nhựt, Nam Hàn kêu gọi giữ hòa bình, ổn định ở Bắc Hàn CS, thì truyền thông Mỹ loan tải một số phim tài liệu, một cái hình băng hàng nghìn chữ nói lên những khổ đau  vật chất và tinh thần của người dân Bắc Hàn như vậy đấy.

Hệ thống CNN của Mỹ trình bày phóng sự của  nhà báo Simon Cockerell, đã đến Bắc Hàn CS trong một tuần, bằng nhiều mánh lới nghề nghiệp đã thu được khúc phim này. Ngòai đường thì hoang vắng “không bao giờ có đám đông, vá kỳ lạ thật vì  [thủ đô] Pyongyang có tới ba triệu người”. Tại công trường có vài trẻ em chơi ván trượt, đó là “con của những người gọi là lãnh đạo ưu tú”.  Nhá báo này kết luận “Đó là một nước đặc biệt nghèo – người dân không có tiêu xài gì vì không có tiền và cũng không có gì để mua”.

Hệ thống BBC bằng tiếng Anh loan tải phóng sự tài liệu thu được hồi năm 2010, của nhà báo Sue Lloyd-Roberts. Một phụ nữ đi cả ngàn cây số để kiếm sống, nói với tư cách ẩn danh bà “sống như thú vật” và nói Bà như mọi người đều “thiếu thực phẩm”.

Trong tình thề thê thảm của người dân Bắc Hàn như thế đó, kêu gọi giữ hòa bình, ổn định cho CS Bắc Hàn phải chăng là củng cố, tăng cường cho CS Bắc Hàn sợi dây siềt cổ dân, làm mất tinh thần đấu tranh chống độc tài của người dân. Lời kêu gọi đó  bề ngòai có vẻ ngọai giao nhân đạo nhưng thực chất quá giả đạo đức, quá tai hại cho người dân. Một cách giúp cho độc tài tồn tại.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: