Hội Phụ Nữ Cờ Vàng New England

Dân Tộc Việt Nam Tự Do – Quê Hương Việt Nam Trường Tồn

Những Chuyện Trong Ngày: Thứ năm, 29-12-2011

Posted by Webmaster on December 29, 2011

Xin bấm vào tựa bài để đọc trọn bài từ nguồn trích dẫn.

VOA Tiếng Việt:   Phong trào dân chủ Việt Nam 2011
Công cuộc vận động dân chủ hóa Việt Nam trong năm 2011 tiếp tục gặp phải những chướng ngại đáng kể, với việc nhà cầm quyền Hà Nội bắt bớ, giam cầm hàng loạt những người tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền. Thậm chí, nhiều nhà trí thức ủng hộ đảng đương quyền cũng bị đàn áp một cách thô bạo vì đã tham gia những hoạt động để bày tỏ lòng yêu nước trước hiểm họa xâm lăng của Trung Quốc. Tuy nhiên, theo Bác sĩ Nguyễn Đan Quế, một nhà hoạt động dân chủ nổi tiếng đang bị giam lỏng ở Chợ Lớn, số người hưởng ứng và ủng hộ những đòi hỏi thay đổi dân chủ đã tăng mạnh. Xin mời quí vị theo dõi thêm chi tiết qua cuộc phỏng vấn do Duy Ái thực hiện sau đây.

VOA: Xin chào Bác sĩ Nguyễn Đan Quế. Trước hết, chúng tôi xin cám ơn Bác sĩ đã có nhã ý dành cho chúng tôi cuộc phỏng vấn hôm nay. Và câu hỏi thứ nhất chúng tôi xin hỏi là: theo nhận xét của ông, một người đã dấn thân cho cuộc vận động dân chủ hóa Việt Nam từ mấy mươi năm qua, phong trào dân chủ Việt Nam năm 2011 so với năm 2010 có những điểm khác biệt như thế nào? 

 Theo Bác sĩ Nguyễn Đan Quế số người hưởng ứng và ủng hộ những đòi hỏi thay đổi dân chủ đã tăng mạnh.

RFA Tiếng Việt:   Những bản án “không thuyết phục”
Quỳnh Chi, phóng viên RFA, Bangkok – 2011-12-29

Phiên tòa xét xử bà Hồ Thị Bích Khương và Mục sư Nguyễn Trung Tôn về tội danh “Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo điều 88 BLHS Việt Nam vừa kết thúc vào sáng nay thứ Năm.  Phiên tòa diễn ra tại Tòa án Nhân dân tỉnh Nghệ An, Tp. Vinh, kéo dài trong 4 giờ đồng hồ. LS Hà Huy Sơn, người bào chữa cho bà Hồ Thị Bích Khương và Mục sư Nguyễn Trung Tôn, cho biết kết quả bản án mà theo ông là “không thuyết phục” ngay sau khi phiên tòa kết thúc:
“Phiên tòa vừa kết thúc với kết quả là 5 năm tù giam và 3 năm quản chế cho chị Khương. Và 2 năm tù giam, 2 năm quản chế cho MS Tôn. Tôi không hài lòng về kết quả và không thấy thuyết phục từ phiên toà của hai thân chủ tôi”.

← Chị Hồ Thị Bích Khương (aó trắng) con trai Nguyễn Trung Đức và bà chị Hồ Thị Lan ảnh chụp năm 2009 sau đó chị bị bắt giam đến nay. Source Blog HungViet.

 

Dân Làm báo:   Đúc kết Chương trình Góp ĐÁ cho QUAN – Ấn tượng rực rỡ 2011
Bản đúc kết này mang tên RỰC RỠ, thể hiện người thật, việc thật, hình thật rất là quang vinh sáng ngời của các đồng chí đảng ta đời đời vinh quang, đời đời sống mãi trong quần chúng ta, trong con tim của nhân dân ta – hệt như là “lãnh tụ kính yêu, cha già dân tộc, vầng dương cộng sản tương lai, ngôi sao dẫn đường cho thế kỷ 21” Kim Dong Mất Tiêu nằm miết trong con tim nồng cháy của đồng chí đại tướng Phùng Quang Thanh.
Dân Làm Báo chân thành cám ơn các bạn bè trong thôn đã tiếp tay góp ĐÁ cung kính gửi đến QUAN để tất cả chúng ta với tinh thần khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng, sá gì vài (đại) cục đá lẻ tẻ dâng cho các quan đầy tớ vĩ đại.

BBC Tiếng Việt:  Phim về lãnh tụ dân chủ Miến Điện
Bộ phim The Lady, nói về cuộc đời bà Aung San Suu Kyi, chính thức chiếu ở Anh từ ngày 30/12 năm nay.  Vào tháng 11 năm 2010, khi bà được chính quyền quân sự Miến Điện trả tự do, người viết kịch bản Rebecca Frayn đã tập trung cho tác phẩm được ba năm.  Ban đầu bà viết một kịch bản “nhỏ và khá riêng tư” về quan hệ tình cảm của lãnh tụ đòi dân chủ và người chồng quốc tịch Anh Michael Aris, đã qua đời vì ung thư năm 1999.  Nhưng khi đạo diễn Pháp Luc Besson tham gia dự án, ông muốn nhấn sâu thêm mảng chính trị, vì thế các phần quay tại Thái Lan có cả cảnh đám đông và hình ảnh quân đội được đưa vào nhiều hơn.  Họ không sửa kịch bản nhiều sau khi bà Aung San Suu Kyi được thả, nhưng câu hỏi đặt ra là ai nên đến Miến Điện để gặp người phụ nữ đã tạo ra cảm hứng cho phim.

← Dương Tử Quỳnh đóng vai người lãnh đạo phong trào dân chủ Miến Điện

The Washington Post:  Moscow’s streets fill with protesters

   Xin bấm vào link để mở ra trang mới, chờ qua một clip quảng cáo ngắn, khi hình đầu tiên xuất hiện, bấm Autoplay.

Có thể thay đổi tốc độ slide show bằng cách nhấn vảo dấu trừ hay dấu cộng, rồi bấm > to “play” hay “pause”

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: