Hội Phụ Nữ Cờ Vàng New England

Dân Tộc Việt Nam Tự Do – Quê Hương Việt Nam Trường Tồn

Những Chuyện Trong Ngày: Thứ ba, 10-1-2012

Posted by Webmaster on January 10, 2012

Xin bấm vào tựa bài để đọc trọn bài từ nguồn trích dẫn.

BBC Tiếng Việt:   Lời khẩn nài của người thân ông Vươn

Đoàn Văn Vươn“Bây giờ nhà nước không đền bù, bác ấy bảo dù có chết cũng phải giữ lấy đồng.  Nhưng giữ làm sao được với các quan.  Là quan, muốn sao thì dân phải chịu.  Quá bức xúc, thôi thì một là chết, hai là sống, cứ ở đấy giữ đồng, chứ bác ấy chẳng nghĩ có mưu đồ gì chống lại quan đâu.”

← Chủ đầm Đoàn Văn Vươn sau bao năm bám biển nay bị cưỡng chế thu hồi đất. Ảnh: MT Ông Vươn trên báo Pháp luật và Đời sống

Các bài liên quan:

Kỳ tài đất Tiên Lãng và cuộc chinh phục lời nguyền của biển
Người ngăn bảo cho làng

Đàn Chim Việt:   Đơn kêu cứu (cho Bà Bùi Thị Minh Hằng)

Bà Bùi Thị Minh Hằng trong một cuộc biểu tình.“Khi tôi lên thăm lần đầu ngày 16/12/2011 đã được bà cho biết, để phản đối việc bắt giữ bà đưa vào cơ sở giáo dục cải tạo một cách trái pháp luật, mẹ tôi đã tuyệt thực 15 ngày. Sau thời gian tuyệt thực, mẹ tôi không ăn được cơm nên đã yêu cầu được ăn cháo. Tuy nhiên trại đã không đáp ứng yêu cầu chính đáng này của mẹ tôi. Không chỉ thế, mẹ tôi còn bị giam chung với những người bị nhiễm HIV. Do lo sợ bị lây nhiễm, mẹ tôi đã đề nghị được chuyển sang phòng kỷ luật nhưng cũng không được đáp ứng.

Ngày 29/12/2011 vừa qua, tôi lên thăm lần thứ hai, nhưng lại không được gặp mẹ với lý do không có sổ thăm nuôi. Tôi được cán bộ trại cho biết mẹ tôi cải tạo không tốt, vì vẫn tiếp tục tuyệt thực do trại không đáp ứng yêu cầu được ăn cháo của bà. Vì không được gặp mẹ trực tiếp, nên tôi không biết những đề đạt cụ thể của bà.”

Dân Làm Báo:  Trịnh Kim Tiến – Thư Đề Nghị TAND Hà Nội

Trịnh Kim Tiến: Một cô gái mang mùa xuân đến cho dân tộcKính gửi : Thẩm phán Lê Thị Bích Lan – Tòa án Thành phố Hà Nội.
 Tôi là: Trịnh Kim Tiến – thường trú tại: 525 đường Trần Khát Chân – quận Hai Bà Trưng – thành phố Hà Nội.
Ngày 7/01/2012, tôi có nhận được giấy báo số 08/ GB – HS do Thẩm phán Lê Thị Bích Lan ký ngày 4 tháng 01 năm 2012 thông báo về việc tham dự phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Văn Ninh bị Viện kiểm sát Nhân dân Thành phố Hà Nội truy tố về tội “Tội làm chết người trong khi thi hành công vụ”.
Theo thông báo (số 08/ GB – HS) mà tôi nhận được thì tên người được thông báo không trùng với họ tên tôi trong Chứng minh nhân dân: Trịnh Kim Tiến chứ không phải Trịnh Thị Kim Tiến. 
Theo thông báo (số 09/ GB – HS) cũng đã viết sai tên của em gái tôiNguyễn Cẩm Tú thay vì tên đúng trên Chứng minh nhân dân là Trịnh Cẩm Tú.
Nay tôi viết thư này để nêu rõ những thắc mắc như sau:
1. Nếu họ tên người được thông báo trên giấy khác với tên ghi rõ trên Chứng minh nhân dân thì liệu tôi và em gái tôi có được tham dự phiên tòa hay không? 

2. Những người theo dõi và quan tâm đến vụ án này trên báo chí nếu muốn tham dự phiên tòa công khai này thì phải làm những thủ tục gì theo quy định của pháp luật. 
Rất mong nhận được sự trợ giúp và hướng dẫn về mặt pháp lý của Quý tòa trong thời gian sớm nhất.
Chân thành cám ơn.
Kính đơn

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: