Hội Phụ Nữ Cờ Vàng New England

Dân Tộc Việt Nam Tự Do – Quê Hương Việt Nam Trường Tồn

Những Chuyện Trong Ngày: Thứ hai, 16-1-2012

Posted by Webmaster on January 15, 2012

Xin bấm vào tựa bài để đọc trọn bài từ nguồn trích dẫn.

RFI Tiếng Việt:  Ngoại trưởng Pháp tuyên bố châu Âu sẽ đáp lại những cải tổ ở Miến Điện – Thanh Phương

Lãnh đạo đối lập Miến Điện Aung San Suu Kyi (phải) và Ngoại trưởng Pháp Alain JuppéNgoại trưởng Pháp Alain Juppé đã tuyên bố như trên sau cuộc gặp gỡ đầu tiên với nhà đối lập Aung San Suu Kyi hôm nay, 15/01/2012,  tại Rangoon. Ông Juppé nói : « Cũng như những thành viên khác của cộng đồng quốc tế, chúng tôi rất quan tâm theo dõi những dấu hiệu tích cực của tổng thống Thein Sein. Pháp và Liên Hiệp Châu Âu sẽ đáp lại tích cực và cụ thể những cử chỉ có ý nghĩa đó ».  Tuy nhiên, Ngoại trưởng Pháp không nói rõ là châu Âu có sẽ bãi bỏ những biện pháp trừng phạt Miến Điện hay không.

← Lãnh đạo đối lập Miến Điện Aung San Suu Kyi (phải) và Ngoại trưởng Pháp Alain Juppé gặp các nhà báo ở Rangoon, ngày 15/01/2012 – REUTERS

RFI Tiếng Việt:  Việt Nam :  Giáo sư Phạm Minh Hoàng ra tù

Giáo Sư Pham Minh HoàngHãng tin AFP loan báo, ông Phạm Minh Hoàng, 56 tuổi một blogger mang hai quốc tịch Việt – Pháp bị kết án 17 tháng tù vì tội “mưu toan lật đổ chính phủ”, đã mãn hạn tù giam. Ông đã được trả tự do hôm nay 13/1/2012 tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Ông Phạm Minh Hoàng, sau gần ba mươi năm ở Pháp, đã về Việt Nam từ năm 2000, giảng dạy môn toán ở trường đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh. Nhà đấu tranh cho nhân quyền này đã bị kết án ba năm tù, kèm theo ba năm quản chế ; sau đó tòa phúc thẩm đã giảm xuống còn 17 tháng tù nhưng vẫn giữ nguyên hình phạt quản chế.

Luật sư của ông hồi tháng 11 cho biết việc ông được giảm án có liên quan đến hoàn cảnh gia đình, và việc ông « cam kết khi ra tù sẽ không vi phạm luật pháp và không chống đối Nhà nước Việt Nam ».

← Giáo sư Phạm Minh Hoàng mãn án 17 tháng tù giam (DR)

RFA Tiếng Việt:  Việt Nam tuần qua

Cảnh sát bao vây ngôi nhà của Vươn sáng 5/1. Vụ nổ súng chống người thi hành công vụ tại Hải Phòng chiếm lĩnh thời sự Việt Nam tuần này.

Cưỡng chế đất đai bị bắn trọng thương

Hôm mồng 5 tháng Giêng vừa qua, dư luận sửng sốt trước tin 6 công an, bộ đội bị bắn trọng thương trong một vụ cưỡng chế đất đai tại Tiên Lãng.  Thủ phạm là một trí thức nông dân, ông Đoàn Văn Vươn, năm nay 49 tuổi, là một kỹ sư nông nghiệp đã có công lớn trong việc khai phá khu đất mà nay bị chính quyền địa phương ra lệnh cưỡng chế thu hồi.

Sự việc xảy ra, khi chính quyền huy động hơn 100 công an, bộ đội đến cưỡng chế thu hồi đất, những người trong gia đình ông Vươn đã sử dụng mìn và súng tự chế để chống trả.

← Cảnh sát bao vây ngôi nhà của Vươn sáng 5/1. 

Hậu quả của vụ chống trả đã khiến 6 công an bộ đội bị trọng thương, và 6 người trong gia đình ông Đoàn Văn Vương bị bắt giam chờ ngày truy tố.

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: