Hội Phụ Nữ Cờ Vàng New England

Dân Tộc Việt Nam Tự Do – Quê Hương Việt Nam Trường Tồn

Những Chuyện Trong Ngày: Thứ sáu, 27-1-2012

Posted by Webmaster on January 27, 2012

Xin bấm vào tựa bài để đọc trọn bài từ nguồn trích dẫn.

Dân Làm Báo:   Thư ngỏ gởi các tổ chức Nhân quyền Quốc tế

Trần Huỳnh Duy Thức

Kính gởi các tổ chức / cá nhân liên quan
Kính thưa quí vị,
Tôi tên Trần văn Huỳnh, 75 tuổi, công dân Việt Nam, hiện sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh.
Qua thư ngỏ này, tôi xin trân trọng xin quí vị quan tâm cho những việc đã được thực hiện vớiWGAD (Nhóm công tác về việc giam cầm tùy tiện thuôc Liên Hiệp Quốc) liên quan đến trường hợp con tôi là Trần Huỳnh DuyThức (THDT) đã bị buộc tội oan sai và tùy tiện kết án 16 năm tù giam, 5 năm quản chế.
Sau đây là những thư khiếu nại do chính tôi và một vài nhân sĩ hoặc tổ chức có uy tín thực hiện:
1.      Ngày 11/1/2012, với tư cách là cha của THDT, tôi đã  gởi Thư khiếu nại với WGAD thông qua Văn phòng Cao ủy LHQ về Nhân quyền (UNHCHR Office) ở Geneva, đề nghị họ hành động kịp thời giúp con tôi theo tinh thần Tuyên ngôn Quốc tế về Nhân quyền (Universal Declaration of  Human Rights. Xin mời tham khảo các tập tin liên quan đính kèm để xem thông tin chi tiết.

2.      Cũng  ngày 11/01/2012, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang, một nhà hoạt động dân chủ rất nổi tiếng và uy tín cao  Việt Nam cũng có Thư gởi WGAD thông qua Văn phòng Cao ủy LHQ về Nhân quyền ở Geneva, để khiếu nại cho THDT. Chỉ non 2 tuần trước đó, ngày 29/11/2011, ông cho đăng tải bài viết  của ông mang tựa đề “Ngôi sao bị nhốt”, tạo ra một hiệu ứng thu hút sự chú ý trong công luận Việt Nam. Xin mời tham khảo các tập tin liên quan đính kèm để xem thêm thông tin chi tiết.
3.      Quan trọng hơn nữa là lời kêu gọi công chúng đầy ấn tượng Hãy lên tiếng vì Trần Huỳnh Duy Thức và những người đã dấn thân vì đất nước” vừa được phát động bởiDANLAMBAOmột trang mạng xã hội rất nổi tiếng và nhiều uy tín ở Việt Nam, đề nghị mọi người trong cộng đồng, nếu được, nên viết một lá thư tương tự gửi WGAD khiếu nại cho THDT hoặc bất cứ chiến sĩ đấu tranh cho dân chủ nào khác đã bị giam cầm tùy tiện.Càng có nhiều người tham gia chiến dịch hoạt động dân chủ này càng tốt. Xin mời tham khảotập tin liên quan đính kèm để xem thêm thông tin chi tiết.
4.      Không lâu trước khi tiến hành tìm kiếm sư hỗ trợ của WGAD, ngày 29/11/2011, sau khi suy nghĩ cân nhắc, tôi đã quyết định viết “Thư gởi Tổng thống Barrack Hussein Obama”,với hi vọng có thể đó là cách làm phần nào hiệu quả hơn. Để tham khảo, xin mời bấm vào đây.
Sau cùng nhưng không kém quan trọng, tôi cũng trân trọng đề nghị WGAD có sự quan tâm sâu sát hơn đối với Trần Huỳnh Duy Thức, con tôi, cũng như các bạn cùng cảnh ngộ là Lê Thăng LongLê Công Định và Nguyển Tiến Trung đã cùng bị kết tội trong cùng một vụ án, và đề nghị WGAD có hành động tương ứng phù hợp với Tuyên ngôn Quốc tế về Nhân  quyền (Universal Declaration of Human Rights).
Rất cám ơn về sư quan tâm xem xét và giúp đỡ quí báu của quí vị.
Trân trọng kính chào

Trần Văn Huỳnh
Địa chỉ: Số 439F8, Phan Văn Trị,
Phường 5, Quận Gò Vấp, Tp. HCM, VN
Ψ

BBC Tiếng Việt:   Người bị cưỡng chế ở Bắc Giang ‘tử vong’

Giới chức địa phương xác nhận một người bị cưỡng chế đất ở xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang, tử vong sáng 26/1.  Một số nguồn tin cáo buộc ông Nguyễn Văn Hùng, 50 tuổi, người thôn Quyết Tiến, xã Tiền Phong đã “bị công an đánh” sau đó qua đời.    Ông Hùng tử vong ba tuần sau khi bị nhân viên công vụ sử dụng vũ lực trong vụ cưỡng chế đất xảy ra hôm 10/1/2012 và tình trạng sức khỏe của ông bị nói “kém đi trông thấy” sau khi bị đánh.
Tuy nhiên, một quan chức địa phương, mặc dù xác nhận với BBC về trường hợp tử vong này, nói ông Nguyễn Văn Hùng “đã có tiền sử bệnh lao từ lâu nay”.  Vụ khiếu kiện đất đai sau khi chính quyền cưỡng chế đất nông nghiệp tại xã Tiền Phong vẫn chưa lắng xuống dù đã kéo dài nhiều tuần.

Ông Thân Văn Thịnh, thường trực Đảng ủy xã, cho hay: “Người dân vẫn đang tiếp tục kéo tới nhà Chủ tịch xã để khiếu nại”.

Ψ

VOA Tiếng Việt:   Nhân quyền VN bị chỉ trích mạnh mẽ ngay đầu năm Nhâm Thìn

Ngay ngày mùng một Tết âm lịch, tổ chức theo dõi nhân quyền Human Rights Watch công bố Phúc trình Toàn cầu 2012, tố cáo chính phủ Việt Nam trong năm qua đã tiến hành chiến dịch đàn áp mạnh tay, có hệ thống, đối với các nhà hoạt động xã hội và các nhân vật bất đồng chính kiến.

Human Rights Watch thống kê có ít nhất 33 nhà vận động ôn hòa tại Việt Nam bị truy tố và tuyên án trong năm 2011 ‘dựa trên những điều khoản có lời lẽ mơ hồ’ trong bộ luật hình sự, cùng với ít nhất 27 nhà bất đồng chính kiến khác đang bị giam cầm chưa đưa ra xét xử.

Ông Phil Robertson, Phó Giám đốc của Human Rights Watch đặc trách châu Á, phát biểu:

“Có ít nhất 33 người mà chúng tôi biết đã ngồi tù trong năm nay chỉ vì bày tỏ quyền tự do ngôn luận, lập hội hoặc hội họp ôn hòa. Các tội này đi từ chuyện cầm biểu ngữ cho đến viết blog. Toàn là những quyền lẽ ra phải được bảo vệ tại Việt Nam, vì người ta đã quên rằng Việt Nam đã phê chuẩn công ước quốc tế về quyền dân sự và chính trị.”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: