Hội Phụ Nữ Cờ Vàng New England

Dân Tộc Việt Nam Tự Do – Quê Hương Việt Nam Trường Tồn

Công an phá ‘tổ chức chống Đảng’

Posted by Webmaster on February 6, 2012

BBC Tiếng Việt – Cập nhật: 12:03 GMT – thứ hai, 6 tháng 2, 2012
http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/02/120206_bia_son_busted.shtml 

Núa Đá Bia là nơi Hội đồng Bia Sơn hoạt động trong bảy năm quaCông an tỉnh Phú Yên vừa loan báo ‘chiến công’ phá tan một ‘tổ chức phản động’ và bắt giữ 10 thành viên cao cấp của tổ chức này tại khu vực núi Đá Bia thuộc huyện Đông Hòa.

Tổ chức này có tên gọi ‘Hội đồng công luật công án Bia Sơn’, Thiếu tướng Phạm Văn Hóa, giám đốc công an tỉnh Phú Yên, cho biết trong cuộc họp báo về vụ việc sáng thứ Hai ngày 6/2.

Đây là tổ chức hoạt động chống lại sự cầm quyền của Đảng Cộng sản Việt Nam theo phương thức bất bạo động với phương châm ‘bất chiến tự nhiên thành’.

Hội đồng công luật công án Bia Sơn (Núi Đá Bia) dự đoán Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ cáo chung vào năm 2013 và họ sẽ có thời cơ lên nắm quyền, công an Phú Yên cho biết. 

Cũng theo thông tin mà cơ quan điều tra tỉnh Phú Yên cung cấp cho báo giới trong nước, tổ chức này có trên 300 thành viên rải ở nhiều tỉnh thành trong cả nước và có cả Việt kiều.

Trần Công, người thành lập và đứng đầu tổ chức này, đã bị công an bắt giữ trong cuộc đột kích hôm Chủ nhật ngày 5/2.

Theo lời Thiếu tướng Hóa trong cuộc họp báo, Trần Công có tên thật là Phan Văn Thu vốn sinh trưởng ở huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên và năm nay 64 tuổi.

Tổ chức ‘phản động’

Trước đây, ông Phan Văn Thu từng sáng lập giáo phái ‘Ân đàn đại đạo’ vào năm 1975. Sau đó ông bị bắt và đưa đi cải tạo trong thời hạn 10 năm. Trong thời gian cải tạo, ông từng trốn trại vào năm 1976 và bị công an bắt lại vào năm 1978. Ông bị cải tạo cho đến năm 1983 thì được thả và bị quản thúc tại địa phương.

Một năm sau ông trốn khỏi Phú Yên vào Đồng Nai và đổi tên là Trần Công như hiện nay, vẫn theo các báo chính thống ở Việt Nam.

Vẫn theo truyền thông trong nước, năm 2004, ông Trần Công về lại Phú Yên và lập căn cứ tại khu du lịch sinh thái Đá Bia và sáng lập Hội đồng Bia Sơn hoạt động cho đến nay.

BBC chưa có điều kiện liên lạc và tìm hiểu ý kiến từ phía những người tham gia tổ chức này.

Được biết, cùng bị bắt với ông Trần Công trong cuộc đột kích của công an là các cộng sự chủ chốt của ông như Trưởng Ban khoa giáo Lê Duy Lộc, Trưởng Ban đối nội Võ Thành Lê, Trưởng̉ Ban tổ chức Lê Phúc, Trưởng Ban Hồng vệ pháp Lê Đức Động, Tổng trưởng các ban Đoàn Đình Nam, phó Trưởng Ban nghi lễ Võ Ngọc Cư, Trưởng ban hành luật Tạ Khu, Trưởng ban hành pháp Nguyễn Kỳ Lạc và Lê Trọng Cư, tài xế kiêm vệ sỹ của ông Công.

Tướng công an Hóa cũng cho biết trong cuộc họp báo là sẽ xử lý theo pháp luật các thành viên khác của tổ chức Bia Sơn.

Ông Công và các cộng sự đã bị tỉnh Phú Yên ra quyết định khởi tố với tội danh ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’.

Ông Hóa cho biết công an Phú Yên đã thành lập chuyên án C611 để theo dõi hoạt động của tổ chức Bia Sơn và sáng ngày 5/2 đã đột kích vào trung tâm của tổ chức này.

Công an cũng cho hay họ đã tịch thu các tài liệu thể hiện cương lĩnh hoạt động của Bia Sơn cùng một số thiết bị như kíp nổ, bộ đàm, máy tính xách tay, máy quay phim, máy ảnh và tiền mặt.

Tuy nhiên, hiện chưa có nguồn tin độc lập nào khác xác nhận các chi tiết này.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: