Hội Phụ Nữ Cờ Vàng New England

Dân Tộc Việt Nam Tự Do – Quê Hương Việt Nam Trường Tồn

Công an Quảng Nam đã thả Huỳnh Thục Vy

Posted by Webmaster on July 6, 2012

Huỳnh Thục Vy 10:52:am 05/07/12 | Tác giả: Đàn Chim Việt

Tin từ ông Huỳnh Ngọc Tuấn cho hay, vào khoảng 21 giời tối nay, 5/7/2012 công an Quảng Nam đã trả tự do cho Huỳnh Thục Vy. Cách họ thả cũng ‘du kích’ không khác gì cách họ bắt.

Xe công an đã chở Vy tới gần nhà rồi thả ở đó để cô tự đi bộ về nhà. Vẫn theo người cha, thì cô con gái mệt mỏi, gầy yếu. Gia đình sẽ đưa Vy đi kiểm tra sức khỏe vào ngày mai. Trước đó ít giờ, khoảng 14h cùng ngày, cô của Vy là Huỳnh Thị Thu Hồng đã đến cơ quan công an Quảng Nam hỏi thăm tình hình của cháu nhưng không được cơ quan này tiếp vì lý do “không có giấy mời”. Thậm chí, cơ quan công an còn nói, họ không giam giữ Vy, muốn tìm thì vào Sài Gòn mà hỏi.

Bản thân ông Huỳnh Ngọc Tuấn cũng nhiều lần gọi điện thoại tới hỏi thăm tình hình con gái nhưng không nhận được bất kỳ sự trả lời nào của công an Quảng Nam.

Trong lúc bắt Vy, một nhân viên an ninh đã buông lời đe dọa Lê Khánh Duy, chồng Vy rằng “con Vy vợ mày hết đường làm lại cuộc đời”, và “khó mà sinh đẻ được’.

Trước đó, hôm 1/7 Thục Vy cùng em gái, em rể, em trai đã bị bắt giữ thô bạo khi tham gia biểu tình tại Sài Gòn. Cô được thả vào tối khuya cùng ngày với nhiều vết thâm tím. Sáng 4/7 cô lên đồn công an phường Tân Quy, quận 7 Sài Gòn để làm việc theo giấy mời và bất ngờ bị bắt, đưa lên xe chở đi mất.

Sau đó, công an đã khám xét nơi trọ của Vy và em gái, thu giữ máy tính, điện thoại và nhiều dụng cụ làm việc, kể cả những thứ không phải của Thục Vy.

Hiện 3 thành viên trong gia đình họ Huỳnh vẫn bị lệnh cưỡng chế 270 triệu đồng treo lơ lửng trên đầu. Đây là số tiền xử phạt hành chính về công nghệ thông tin từ 1/2012.

© Đàn Chim Việt

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: