Hội Phụ Nữ Cờ Vàng New England

Dân Tộc Việt Nam Tự Do – Quê Hương Việt Nam Trường Tồn

Những Chuyện Trong Ngày: Thứ Năm, 12-1-2012

Posted by Webmaster on January 12, 2012

Xin bấm vào tựa bài để đọc trọn bài từ nguồn trích dẫn.

Dân Làm Báo:  Lịch sử không dạy

Có lẽ, trong bốn nghìn năm lịch sử không có thời nào con người sa đọa, vô đạo đức, phi nhân tính hơn thời con người bị cưỡng bức vì lợi ích trồng “giống độc”… bị nhồi nhét, nhuộm tư tưởng đạo đức “cướp giết”… bị đào luyện, đúc khuôn thành con người mới xã hội chủ nghĩa. Tất cả con người mới này đều được tiến hành “sản xuất’ theo quy trình tương đối hơi khoa học có bài bản, nhiều công đoạn chính quy hẳn hoi. Khởi đầu là đưa vào “đường chuyền” đội thiếu nhi khăn quàng đỏ, kế đến là “máy sàn lọc” đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, cuối cùng là “công đoạn” thử thách, phấn đấu để được tuyển chọn làm đảng viên cộng sản…

RFA Tiếng Việt: Khi người Nông dân nổi dậy

Thanh Quang, phóng viên RFA  –  2012-01-11

Trong mấy ngày qua, công luận lại sôi sục trước tình trạng giới cầm quyền tiếp tục cưỡng chiếm đất đai, kỳ này, diễn ra ở vùng bãi bồi thuộc khu cống Rộc, xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, tỉnh Hải Phòng.

Vào sáng mùng 5 tháng Giêng này, anh nông dân trí thức Đoàn Văn Vươn đã cho nổ mìn và bắn xối xả vào lực lượng cưỡng chế khiến một số bị thương, khi đông đảo công an, quân đội, đại diện các ban ngành chức năng kéo tới ra sức cưỡng chiếm hơn 50 ha đầm nuôi trồng thuỷ sản và vườn cây ăn trái, cả rừng vẹt 70 ha, nơi anh Vươn cùng người thân trong mấy chục năm trời đã bỏ công sức, mồ hôi, nước mắt, tâm huyết và cả mạng sống của đứa con thơ của anh để gầy dựng được như ngày nay.

Có lẽ biến cố đó khiến nhà thơ Đỗ Trung Quân ở Sàigòn không khỏi thốt lên rằng “vụ Tiên Lãng lại cộng thêm vào cái bất nhẫn, bất tín, bất nhân với chính những người dân đã gắn bó, đổ mồ hôi từ bao đời tìm miếng cơm manh áo trên mãnh đất mình…Con giun xéo quá cũng quằn huống chi là con người cùng khổ”.

VOA Tiếng Việt:  Hoa Kỳ không can dự vào vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran

Iran 20120111Chính phủ Iran đổ lỗi cho Hoa Kỳ và Israel đã gây ra vụ ám sát ông Mostafa Ahmadi Roshan, nhà khoa học hạt nhân của Iran.  Phó tổng thống Mohammad Reza Rahimi nói trên đài truyền hình nhà nước Iran vụ này không ngăn Iran tiếp tục triển khai các hoạt động hạt nhân.

Tại Washington, Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Tommy Vietor nói Hoa Kỳ cực lực lên án vụ này và bất cứ hành vi bạo động nào.  Cũng tại Washington hôm thứ Tư, Ngoại trưởng Hillary Clinton cho biết:  “Tôi mạnh mẽ bác bỏ bất kỳ sự can dự nào của Hoa Kỳ trong bất kỳ hành vi bạo động nào bên trong Iran.”

← Nhân viên an ninh Iran tại hiện trường sau vụ nổ bom bên ngoài một trường đại học ở Tehran, ngày 11/1/2012

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: