Hội Phụ Nữ Cờ Vàng New England

Dân Tộc Việt Nam Tự Do – Quê Hương Việt Nam Trường Tồn

Những Chuyện Trong Ngày: Thứ tư, 22-2-2012

Posted by Webmaster on February 21, 2012

Xin bấm vào tựa bài để đọc trọn bài từ nguồn trích dẫn.

RFI Tiếng Việt  –  Việt Nam : Khởi tố một giáo viên về tội « tuyên truyền chống Nhà nước »

Ông Đinh Đăng Định trong một lần bị thẩm vấn. Ảnh Báo Công an Nhân dânAFP, dựa theo tin báo chí trong nước hôm nay, 21/02/2012, cho biết là ông Đinh Đăng Định, 49 tuổi, trú quán tại thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông, trước đây là giáo viên trường trung học phổ thông Lê Quý Đôn, ở huyện Tuy Đức, đã bị khởi tố với tội danh « tuyên truyền chống Nhà nước », theo điều 88, bộ Luật Hình sự.

Ông Định đã bị bắt giữ từ ngày 21/10/2011. Công an Việt Nam cáo buộc ông có liên lạc với «các lực lượng phản động » để « chống lại Nhà nước … lợi dụng quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước… ».

Theo một tờ báo mạng của công an Việt Nam, ông Định đã đăng các bình luận trên nhiều diễn đàn và sites internet kêu gọi đa đảng và sửa đổi Hiến pháp.

Nguồn tin này cho biết thêm, ông Đinh Đăng Định, với bút danh « Văn Nguyễn » đã làm việc với các nhà hoạt động khác nhằm thành lập một đảng chính trị độc lập. Ông có những phát biểu, « không thừa nhận đảng Cộng sản Việt Nam, bác bỏ đảng Cộng sản Việt Nam, phủ nhận đạo đức Hồ Chí Minh … và tuyên bố không theo đạo đức Hồ Chí Minh … ».

Ψ

VOA Tiếng Việt  –  Nông dân biểu tình tại Hà Nội phản đối nạn tịch thu đất đai bừa bãi

Nông dân tập trung tại Hà Nội để phản đối nạn tịch thu đất đai bừa bãi.Khoảng 100 nông dân bất mãn ở Hưng Yên đã biểu tình ở Hà Nội để phản đối nạn tịch thu đất đai bừa bãi.
Tin của hãng thông tấn Pháp cho biết vụ xuống đường hôm thứ Ba là hành động phản kháng mới nhất của các nông dân này trong vụ tranh chấp kéo dài 6 năm liên quan đến việc đất đai của họ bị trưng thu để xây dựng một khu đô thị sinh thái.

 Nông dân tập trung tại Hà Nội để phản đối nạn tịch thu đất đai bừa bãi.

Phái viên AFP mục kích sự việc cho biết các nông dân, phần lớn là người già và phụ nữ, đã tụ tập trước trụ sở Quốc hội ở trung tâm Hà Nội, mang theo các biểu ngữ có hàng chữ “Ecopark cướp đất của người dân.”

… Vụ biểu tình của nông dân Hưng Yên diễn ra không lâu sau vụ án Tiên Lãng ở Hải Phòng, trong đó gia đình của ông Đoàn Văn Vươn đã gây thương tích cho 6 nhân viên công lực khi dùng vũ khí để chống lại vụ tịch thu đất đai mà sau đó Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tuyên bố là bất hợp pháp.

Ψ

BBC Tiếng Việt  –  Tướng công an làm trưởng ban Tôn giáo

Đã có nhiều cuộc biểu tình đòi đất của tín đồ Thiên chúa giáoThủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa quyết định bổ nhiệm Trung tướng Phạm Dũng, Ủy viên Đảng ủy Công an Trung ương, Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh II, làm trưởng ban Tôn giáo Chính phủ.

Ban Tôn giáo Chính phủ trực thuộc Bộ Nội vụ.  Công tác tôn giáo được cho là một lĩnh vực quan trọng trong quản lý an ninh chính trị và xã hội ở Việt Nam.  Ban Tôn giáo Chính phủ, thành lập năm 1955, có nhiệm vụ, quyền hạn quản lý nhà nước về lĩnh vực tôn giáo trong phạm vi cả nước; quản lý nhà nước các dịch vụ công thuộc lĩnh vực tôn giáo theo quy định của pháp luật.  Ban này có chức năng hướng dẫn và hỗ trợ chính quyền địa phương các cấp về công tác tôn giáo và giải quyết những vấn đề quan trọng về tôn giáo, đồng thời làm đầu mối liên hệ với các tổ chức tôn giáo.

… Trung tướng Phạm Dũng nay đã chính thức rời vị trí người đứng đầu Tổng cục An ninh II, tức cơ quan chuyên trách về an ninh nội địa.  Trong nhiều năm, ông đã phụ trách công tác bảo đảm an ninh quốc gia, bao gồm cả chính trị nội bộ và đặc biệt là thông tin-truyền thông.

Ψ

RFI Tiếng Việt  –  Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc bị truy tố về tội hối lộ

Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Hee-tae, Seoul, 31/01/2012. Theo hãng tin Pháp AFP, trích dẫn Viện Công tố Hàn Quốc, ông Park Hee Tae, Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc đã bị truy tố vì hành vi hối lộ vào hôm nay, 21/02/2012. Một người trợ lý của ông, cùng với Kim Hyo Jae, một cựu phụ tá của tổng thống Hàn Quốc, cũng bị truy tố, nhưng cả ba đều được tại ngoại.

 Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc bị tình nghi là đã đút lót cho nghị sĩ của đảng cầm quyền, tên cũ là Đại Quốc Đảng, trao cho họ phong bì tiền mặt, trước cuộc bỏ phiếu chọn chủ tịch đảng vào năm 2008, mà thắng lợi đã về tay ông Park Hee Tae. Hai người còn lại bị truy tố về tội đã giúp ông đưa hối lộ.

Ông Park Hee Tae đã rời chức vụ trong đảng để lên nắm chức chủ tịch Quốc Hội vào năm 2010.

← Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Hee-tae, Seoul, 31/01/2012.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: