Hội Phụ Nữ Cờ Vàng New England

Dân Tộc Việt Nam Tự Do – Quê Hương Việt Nam Trường Tồn

Những Chuyện Trong Ngày: Thứ năm, 1-3-2012

Posted by Webmaster on February 29, 2012

Xin bấm vào tựa bài để đọc trọn bài từ nguồn trích dẫn.

RFI Tiếng Việt  –  Philippines kiên quyết mở rộng hoạt động thăm dò dầu khí ở Biển Đông


Ngoại trưởng Philippines Albert del Rosario (Reuters)Trọng Nghĩa

← Ngoại trưởng Philippines Albert del Rosario (Reuters)

Hôm nay 29/02/2012, chính quyền Manila tuyên bố kiên quyết mở rộng hoạt động thăm dò dầu khí ở Biển Đông và phớt lờ lời cảnh cáo đến từ Trung Quốc. Philippines cho biết nước này có toàn quyền mời công ty nước ngoài đến thăm dò dầu khí trong vùng biển nằm giữa bờ biển phía tây của mình và Biển Đông.

 Ngoại trưởng Philippines Albert del Rosario đã xác định như trên vào hôm nay, 29/02/2012, trong một tuyên bố ngắn gọn nhằm bác bỏ lời cáo buộc vừa được Bắc Kinh lập lại, theo đó Manila đã vi phạm chủ quyền của Trung Quốc với kế hoạch cho đấu thầu 15 lô thăm dò dầu khí ngoài khơi Philippines.
Ψ
RFA Tiếng Việt  –  Thực trạng rừng Việt Nam hiện nay ra sao?
Nhân Khánh, thông tín viên RFA – 2012-02-27

Rừng cao su tại Gia Lai, ảnh chụp hôm 01/04/2006. AFPDiện tích rừng và đất lâm nghiệp được báo cáo chiếm ½ tổng diện tích lãnh thổ Việt Nam. Tuy nhiên thực trạng rừng Việt Nam như thế nào là một vấn đề đáng quan tâm lâu nay.

Đốn nhiều hơn trồng

Nhìn chung, rừng Việt Nam được phân thành 3 loại: rừng đặc dụng, rừng phòng hộ và rừng sản xuất. Do nhu cầu phát triển kinh tế xã hội tạo nên sức ép vào rừng ngày một lớn, diện tích rừng tuy có tăng nhưng chất lượng rừng chưa đáp ứng được yêu cầu.

Hiện nay, tình trạng đốn cây lấy gỗ là nghiêm trọng, tràn lan trên nhiều địa phương, cơ hồ muốn vượt qua tiến độ phát triển rừng. Chẳng hạn từ năm 1996 đến năm 2000, ở các tỉnh Tây Nguyên, trung bình mỗi năm mất 10 ngàn ha rừng tự nhiên. Vừa qua, trong khoảng thời gian 10 ngày nghỉ trước và sau Tết Nguyên đán là khoảng thời gian các lâm tặc hoành hành rất mạnh, Đắk Lắk là một trong các điểm nóng.

Ψ

Dân Làm Báo  –  Nghe Tổng “Trọng” tụng kinh

Nghe Tổng "Trọng" tụng kinhHoàng Thanh Trúc (Danlambao) – Nhà tôi ở sát bên khu chợ của trung tâm một quận thuộc TP/HCM, đông đúc người mua kẻ bán, tôi cam đoan có ai ra đó bất ngờ ngẫu nhiên phỏng vấn vài người trong số đám đông ấy, hỏi họ có biết cái nghị quyết 4 là cái gì không? nếu họ nói biết, thì tôi xin chết liền tại chỗ. Vì vậy, cụm từ “tuyệt đại đa số” mà tổng Trọng xướng lên thoáng nghe qua nó giống như là mình vừa bị ai đó cù lét vào hạ bộ, nhột, không chịu được, lại còn thêm mắm muối “hồ hởi, vui mừng, đồng tình, nhất trí cao” càng khiến “nhột” hơn nữa để không nhịn được cười, dù biết cái “gen” di truyền “Nổ còn hơn bom nguyên tử” là đặc trưng của người cộng sản…

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: