Hội Phụ Nữ Cờ Vàng New England

Dân Tộc Việt Nam Tự Do – Quê Hương Việt Nam Trường Tồn

Những Chuyện Trong Ngày: Thứ năm, 29-3-2012

Posted by Webmaster on March 28, 2012

Xin bấm vào tựa bài để đọc trọn bài từ nguồn trích dẫn.

Dân Làm Báo  –  Quân đội Việt Nam là của nhân dân sao trung thành với đảng?

Vũ Nhật Khuê (Danlambao) – Khi các tướng lĩnh về hưu lên tiếng cho một chính sách nào đó thì thường nhân danh là “bộ đội cụ Hồ”. Thế hệ tướng lĩnh đàn em sau này coi hình ảnh đó như là trò cười nên chẳng quan tâm gì những kiến nghị loại này. Bởi đơn giản các tướng lĩnh thế hệ mới không muốn nghe về cụ Hồ mà chỉ thấy “cụ” trong các tờ giấy mệnh giá 100, 500 ngàn VND. Đôi khi phũ phàng xài tiền ngoại tệ tốt hơn xài tiền “cụ”…

Ψ

BBC Tiếng Việt  –  Xây cầu nối liền Việt – Trung (mở đường cho giặc)

Cầu Bắc Luân đánh dấu những năm quan hệ gập ghềnhGiới chức ngành giao thông Việt Nam và Trung Quốc vừa ký hiệp định xây dựng cầu Bắc Luân 2, nối hai thành phố Móng Cái và Đông Hưng.

← Cầu Bắc Luân đánh dấu những năm quan hệ gập ghềnh

Hiện đã có một cầu Bắc Luân nối hai cửa khẩu Móng Cái của Việt Nam và Bắc Luân của Trung Quốc, vắt qua sông Ka Long (tên khác của sông Bắc Luân).  Chiếc cầu này gắn liền với một chương đầy biến động trong quan hệ Trung-Việt, khi người Hoa qua đường này đổ về Trung Quốc trong năm 1978 vì sợ bị “đàn áp”.

Việt Nam và Trung Quốc đã ký kết Hiệp định về biên giới trên đất liền từ năm 1999 nhưng quá trình phân giới cắm mốc tới cuối năm 2008 mới xong.

Cửa sông Bắc Luân nằm trong “gói thương lượng” của hiệp định này, bên cạnh thác Bản Giốc.  Theo đó 1/4 bãi Tục Lãm ở cửa sông Bắc Luân nay thuộc về Trung Quốc.  Tuy nhiên hai bên vẫn chưa đàm phán xong Hiệp định về tự do đi lại ở cửa sông Bắc Luân.  Quan chức hai bên nói sẽ nỗ lực để ký hiệp định này trong năm nay.

Ψ

Tin khác của BBC Tiếng Việt  –  Ông Hà Vũ bị chê “thi hành án kém”

Ψ

VOA Tiếng Việt  –  Việt Nam phủ nhận việc ngăn cản phái đoàn Vatican

Hồng Y Nguyễn Văn Thuận.Thứ Tư, 28 tháng 3 2012

Chính phủ Việt Nam lên tiếng phủ nhận tin nói rằng Hà Nội ngăn cản phái đoàn của Vatican sang Việt Nam trong sứ mạng phong chân phước cho cựu phụ tá Tổng giám mục Sài Gòn, cố Hồng Y Francois-Xavier Nguyễn Văn Thuận.

Hãng thông tấn Đức DPA ngày 28/3 trích thuật phát biểu của phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Việt Nam, ông Lương Thanh Nghị, nói rằng chính quyền Việt Nam chưa hề nhận được bất kỳ đề nghị chính thức nào từ Tòa Thánh về việc tiến hành công tác vừa kể tại Việt Nam.

Phát biểu này được đưa ra sau khi các hãng tin quốc tế loan tin chính phủ Hà Nội hủy bỏ visa của các thành viên trong phái đoàn Vatican dự định sang Việt Nam để tìm hiểu các bằng chứng về những phép lạ liên quan đến cố Hồng Y Thuận. Phong chân phước là bước sau cùng trước khi một người được phong thánh.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nhấn mạnh Việt Nam luôn sẵn sàng tạo điều kiện cho các phái đoàn do Vatican chỉ định sang làm việc chính thức theo khuôn khổ thỏa thuận giữa đôi bên.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: