Hội Phụ Nữ Cờ Vàng New England

Dân Tộc Việt Nam Tự Do – Quê Hương Việt Nam Trường Tồn

Nguyễn Chí Thiện: Nhờ “Tem phiếu thực phẩm” mà VC có ngày 30/4/75 !

Posted by Webmaster on October 3, 2012

Ông Nguyễn Chí Thiện nổi tiếng sau tập thơ "Hoa địa ngục"Thi sĩ Nguyễn Chí Thiện:
“ Bắc Việt chiến thắng Miền Nam là nhờ…Tem Phiếu Thực Phẩm”.
 

Kinh thưa qúi vị,

Trong buổi Lễ Ra Mắt cuốn Bút ky’ “Trường Sơn-Trường Hận” tại Trung Tâm Công Giáo ngày 25/5/2008, thi sĩ Nguyễn Chí Thiện đã tiết lộ một sự thật lịch sử vô cùng quan trọng liên quan đến chiến thắng ngày 30/4/1975 của CS Bắc Việt như sau: 

Rất nhiều người ở Miền Nam, nhất là người ngoại quốc, đã không biết rằng hầu hết thanh niên Miền Bắc đã vượt Trừơng Sơn để tham gia cuộc chiến vừa qua, chẳng phải do lòng yêu nước, chẳng phải vì căm thù Đế quốc Mỹ hay là vì lý tưởng CS mà chỉ vì…miếng ăn.

Vào thời gian đó, tại Miền Bắc, chế độ “Tem Phiếu Thực Phẩm” đã được VC áp dụng vô cùng triệt để. Tất cả mọi nhu yếu phẩm, kể cả lúa gạo, đều bị Nhà nước thu gom triệt để rồi phân phối cho người dân qua các cửa hàng quốc doanh và bằng tem phiếu. Cho nên nếu đến tuổi “làm nghĩa vụ quân sự”nhưng không “xung phong” thì sẽ bị cắt hộ khẩu, cắt tem phiếu thực phẩm ngay và sẽ chết đói vì dù có tiền cũng không thể mua được lương thực bên ngoài vì không có ai bán cả.

Bị cắt tem phiếu thực phẩm, nghĩa là sẽ chết đói. Như vậy thanh niên Miền Bắc vào thời gian đó, chỉ có một con đường duy nhất để sống, đó là “xung phong xẻ dọc Trường Sơn”.

Phải chăng, việc tiết lộ “bí mật quân sự” sơ đẳng nhưng chủ chốt phũ phàng này đã như một giọt nước làm tràn ly, vì ngay sau thời gian đó, như mọi người đã biết,VC đã phát động một chiến dịch rộng lớn để vu cáo và bôi nhọ người thi sĩ can trường và tài hoa này.

Tuy nhiên, Trời có mắt, ngay sau khi tin Thi sĩ Nguyễn Chí Thiện qua đời vừa được phổ biến, trên các hệ thống truyền thông tại hải ngoại, kể cả trên internet, một làn sóng phân ưu ngưỡng mộ đã tràn ngập khắp nơi. Hình như, trong lịch sử tị nạn VN, chưa hề có một cái chết của một nhân vật chính trị, một quân nhân, một nhà văn, nhà thơ và cả của một chức sắc tôn giáo cao cấp nữa…đã nhận được một phong trào tiếc thương ngưỡng mộ tự phát dồn dập và đều khắp như thế này.

Làn sóng này đã như là một cái tát nảy lửa vào mặt bọn VC trong nước, bọn tay sai và những kẻ a dua tại hải ngoại… Chúng đã trơ trẽn vu cáo và bôi nhọ người anh hùng can trường và tài hoa lỗi lạc này. Nhưng chúng đã thảm bại ê chề !
– Xin tiếp tục tràn ngập các Dien~ Đan` bằng những lời phân ưu và ngữơng mộ để biểu lộ trình độ nhận thức chính trị của chúng ta.

-Xin phổ biến chi tiết địa điểm và ngày giờ của tang lễ để một đám tang lịch sử sẽ tự phát diễn ra.

Đám tang này, cùng với làn sóng phân ưu ngưỡng mộ hiện đang còn tiếp diễn sẽ nói lên trình độ dân trí và nhận thức chính trị trưởng thành của Người Việt Tỵ nạn CS tại hải ngoại. Đó sẽ là một lời cảnh cáo đanh thép nữa mà CĐVN tỵ nạn chúng ta lại nhắn gửi cho bọn VC trong nước và bọn tay sai tại hải ngoại.

 
Ông Bà Vũ Linh Châu và bút ký Trường Sơn-Trường Hận thành kính phân ưu và vô cùng khâm phục ngưỡng mộ người thi sĩ tài hoa bất khuất Nguyễn Chí Thiện.
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: