Hội Phụ Nữ Cờ Vàng New England

Dân Tộc Việt Nam Tự Do – Quê Hương Việt Nam Trường Tồn

VN: Lục soát tìm tung tích Quanlambao?

Posted by Webmaster on October 4, 2012

12:15:pm 03/10/12 | Tác giả: Đàn Chim Việt

Luật sư Quân trong một lần đi biểu tìnhNguồn tin từ gia đình luật sư Lê Quốc Quân cho hay, văn phòng của em luật sư Quân là Lê Quốc Quyết vừa bị lục soát thô bạo, thu giữ nhiều giấy tờ, tài liệu và dữ liệu máy tính.

Ông Quyết là chủ công ty VietnamCredit chuyên về thông tin tín nhiệm và xếp hạng doanh nghiệp, có trụ sở tại đường Nguyễn Chí Thanh, Tp. HCM.

Việc khám xét cũng diễn ra tại văn phòng tại Hà Hội, nơi người em thứ 2 của luật sư Lê Quốc Quân là Lê Đình Quản đang điều hành. Ở cả 2 nơi, các nhân viên đều bị lùa ra ngoài mà không có bất kỳ một giải thích nào.

Những người tới khám xét không xuất trình lệnh khám và cả 2 văn phòng đều phải ngừng hoạt động. Hai người em của luật sư Quân đều bị đưa đi làm việc và gia tư sau đó cũng bị lục soát.

Liên quan tới Quanlambao?

Công an không cho gia đình ông Quân cũng như công ty biết rõ lý do khám xét, nhưng một nhân viên của văn phòng có nghe được một câu nói của công an trong lúc lục soát là “liên quan tới Quanlambao”.

Đây là trang mạng mới xuất hiện chừng hơn nửa năm nay và nhanh chóng thu hút một lượng người đọc khổng lồ, lên tới vài chục triệu lượt truy cập. Trang này cung cấp những thông tin chưa được kiểm chứng liên quan tới hàng loạt quan chức chóp bu trong chính quyền và gia đình họ, cũng như những hoạt động của thế giới ngầm và những đấu đá tranh giành quyền lực của các phe nhóm hay cá nhân…

Tháng trước, thủ tướng Dũng đã nêu đích danh Quanlambao và một vài trang mạng khác như những blog phản động, có nội dung độc hại và cần phải diệt trừ.

Mặc dù các em của ông Quân đều không liên quan tới những hoạt động của anh trai nhưng công ty của họ liên tục trở thành đối tượng quấy nhiễu, kiểm tra của các cơ quan chức năng trong nhiều năm qua.

© Đàn Chim Việt

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: