Hội Phụ Nữ Cờ Vàng New England

Dân Tộc Việt Nam Tự Do – Quê Hương Việt Nam Trường Tồn

Khi đi về từ VN ít có ai nói rõ

Posted by Webmaster on February 5, 2014

Lệ Hoa đã trở về từ VN…

Thực trạng của VN ngày nay, mà khi đi về từ VN ít có ai nói rõ:

Thân chào các bạn,
Lệ Hoa đã bình an trở về Mỹ sau 3 tuần viếng thăm VN.

ViệtNam vẫn khói bụi mù bay, vẫn chen lấn giựt dành, vẫn tham nhũng hối lộ, vẫn nghèo đói triền miên.

Bệnh viện ung bướu Gia Định vẫn chật nức bệnh nhân , trẻ em bị ung thư vẫn nằm dưới sàn nhà với dây nhợ chằng chit, người nuôi bịnh vẫn níu kéo xin xỏ từng món quà dư .

Những toà nhà lộng lẫy chọc trời vẫn rọi ánh sáng rực rở xuống đường phố và đường phố vẫn sẵn sàng nhận những gói rác dơ bẩn làm nghẹt ống cống, làm ngập phố phường.

Người giàu vẫn tiếp tục giàu, khoe khoang bóp hiệu, xe xịn, nhà sang, đi Singapore chữa bịnh, mổ sắc đẹp. Người nghèo vẫn tiếp tục ăn đồ dơ dáy độc hại của tàu cộng, vẫn tiếp tục sắp hàng trước bệnh viện để bán máu kiếm chút tiền

Việt Kiều vẫn tiếp tục về khoe sang, khoe giàu ( it ai khoe mình ăn tiền gìa, tiền bịnh, tiền welfare ), tiếp tục kiếm chân dài, chân ..ghẻ.

Khi tôi về từ TSN qua Korean, tôi ngồi trong phòng chờ đợi,  kế bên một ông khách ViệtKiều khoảng 70 tuổi, ăn mặc đồ vest chễm chệ. Có lẽ vì tôi chăm chú đọc một cuốn tiểu thuyết của Jame Patterson nên ông nghĩ tôi là người Korean, nên ông tự nhiên kêu đ/t. tâm sự và từ giã ba ‘ em’ khác nhau. Giọng điệu và lời chớt nhã của ông ( và các cô kia, tuy tôi không nghe rỏ nhưng qua câu nói của ông ) làm tôi muốn đứng dậy tát một bạt tai vào mặt ông ( tôi không phải là người hiền, các bạn biết rồi mà ), nhưng nghĩ mình là ai mà lại có quyền phán xét người khác. Tuy nhiên lòng tôi không ngăn nổi đau đớn, thương cho những cô gái trẻ đó, cứ nghĩ nếu đó là con cháu thân nhân mình thì sao …Phụ nữ ViệtNam mình đã gây những NHÂN gì mà ngày nay chịu cái QUẢ đắng cay nầy?…

Ngồi trên máy bay nhìn xuống dòng sông Đồng Nai đục ngầu, tôi tự hỏi tôi có thể nào trở về nơi tôi sanh ra, nơi tôi yêu thương để sống nốt quảng đời còn lại không ?

With a broken heart, my answer is NO !

Và chuyện đời cứ tiếp tục..
Và lòng ta cứ tiếp tục đau..
Và ta có thể làm gì
Hả các bạn ?!

Lệ Hoa Wilson.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: