Hội Phụ Nữ Cờ Vàng New England

Dân Tộc Việt Nam Tự Do – Quê Hương Việt Nam Trường Tồn

Những Chuyện Trong Ngày: Thứ năm, 5-1-2012

Posted by Webmaster on January 4, 2012

Xin bấm vào tựa bài để đọc trọn bài từ nguồn trích dẫn.

RFI Tiếng Việt:  LS Hà Huy Sơn:” Đưa Bùi Thị Minh Hằng vào cơ sở giáo dục là trái pháp luật”

Bà Bùi Thị Minh HằngNgày 27/11/2011, bà Bùi Thị Minh Hằng, 47 tuổi, một trong những người từng tham gia các vụ biểu tình phản đối Trung Quốc, đã bị bắt giữ và ngày hôm sau, bà bị đưa vào Cơ sở Giáo dục Thanh Hà, tỉnh Vĩnh Phúc, với thời gian cải tạo là 24 tháng.
Trả lời phỏng vấn RFI hôm nay, 04/01/2012, luật sư Hà Huy Sơn, người đứng ra bảo vệ quyền lợi cho bà Bùi Thị Minh Hằng, cho biết là tới nay, ông vẫn chưa được vào thăm thân chủ và theo ông, việc đưa bà Bùi Thị Minh Hằng vào cơ sở giáo dục nói trên là trái với pháp luật Việt Nam, cũng như trái với với các công ước quốc tế mà Việt Nam đã ký kết tham gia.

← Bà Bùi Thị Minh Hằng

VOA Tiếng Việt:  Việt Nam đưa bà Bùi Thị Minh Hằng vào cơ sở giáo dục Thanh Hà

VOA Tiếng Việt:  RSF kêu gọi Việt Nam trả tự do cho nhà báo Hoàng Khương

Hoàng KhươngMột tổ chức tranh đấu cho quyền tự do báo chí hối thúc nhà cầm quyền Việt Nam trả tự do cho một ký giả bị bắt vì nghi đưa hối lộ cho công an sau khi thực hiện một loạt bài phóng sự phơi bày tệ nạn tham nhũng.
Theo tường thuật hôm thứ Tư của hãng thông tấn Pháp, vụ bắt giữ ký giả Hoàng Khương của báo Tuổi Trẻ nêu lên những nghi vấn về đạo đức nghề nghiệp của giới truyền thông ở quốc gia theo chủ nghĩa Cộng Sản này.
Trong thông cáo phổ biến ngày 4 tháng 1, Hội Nhà Báo Không Biên Giới nói rằng nhà chức trách không nên truy tố ông Khương về tội hối lộ vì những gì ông ấy đã làm trong lúc thực hiện phóng sự điều tra.

← Ông Hoàng Khương, phóng viên báo Tuổi Trẻ, chính thức bị bắt hôm 2/1.

Việt Vùng Vịnh:  Năm 2011 Nhìn Lại

WorldmapTheo lịch, năm 2011 là năm thứ 11 của thế kỷ 21.  Liên Hiệp Quốc chọn năm 2011 là năm quốc tế về rừng (International Year of Forests) và là năm quốc tế hóa học (International Year of Chemistry). Năm 2011 sắp kết thúc, chúng tôi tóm lược những sự kiện quan trọng trong năm này và trình bày theo tháng như sau:

THÁNG GIÊNG – JANUARY

Ngày 1-1-2011: Estonia đã chính thức thông qua đồng tiền Euro và trở thành quốc gia thứ 17 trong khối những quốc gia xài đồng tiền Euro.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: